Xã hội

Giao thông thông suốt qua vùng tâm bão số 10

Sáng 16/9, đường sắt, đường bộ qua khu vực Bắc Trung Bộ đã thông tuyến. Đường hàng không đi và đến các sân bay miền Trung hoạt động bình thường trở lại.

Các điểm bị phong tỏa chủ yếu nằm trên tuyến từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa, từ sáng đến 14h ngày 15/9, Tổng công ty đã thực hiện việc dừng 7 đoàn tàu khách và tất cả các đoàn tàu hàng để tránh đi vào vùng tâm bão.

Giao thong thong suot qua vung tam bao so 10 hinh anh 1

Nhiều tỉnh thiệt hại nặng nề do bão số 10. Ảnh: Văn Được.

Ngay sau khi nhận được tin về cơn bão số 10, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai các phương án chủ động ứng phó và hạn chế thấp nhất.

Trao đổi với PV, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh - An toàn (Tổng công ty Đường sắt), cho biết đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, phương tiện… theo phương án phòng chống lụt bão và sẵn sàng cho công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Tổng công ty cũng chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để  phục vụ  hành khách khi phải dừng tàu tại các ga dọc đường. Hành khách được phục vụ xuất ăn và nước nước uống miễn phí trên tàu.

Sau khi các sự cố xảy ra, Tổng công ty đã huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực… giải phóng các khu gian, quyết tâm thông tàu trong thời gian sớm nhất. Đến tối 15/9, các tàu trên tuyến Bắc Nam hiện vận hành ổn định.

Lốc xoáy do bão số 10 khiến nhiều ngôi nhà, cửa hàng ở biển Cửa Hội (Nghệ An) bị giật sập. Mái tôn bay khắp nơi, có tấm vướng cả vào đường dây điện.

Sáng 16/9, thông tin từ Bộ GTVT, quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua các tỉnh bắc miền Trung đã thông suốt, không còn tình trạng ngập úng.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ, bão số 10 đã khiến hàng nghìn cây gãy, đổ, bật gốc trên quốc lộ 1. Thậm chí, gần 800 biển báo, cột đèn chiếu sáng cũng bị bão quật đổ. Tỉnh trạng mưa lớn khiến nhiều đoạn đi qua tỉnh Hà Tĩnh bị ngập.

Trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua tỉnh Quảng Bình có đoạn ngập sâu hơn 1,5 m gây ùn tắc giao thông. Lực lượng chức năng đã tiến hành khắc phục nhưng phải đến sáng nay mới có thể thông xe.

Tin từ Vietnam Airlines, ngày 16/9, tất cả các chuyến bay của hãng đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được khai thác bình thường trở lại. 

Để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng trong và sau bão, trong các ngày 15-16/9, VNA đã triển khai bay bù, tăng chuyến với tổng số 8 chuyến bay. Theo thống kê, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, VNA đã hủy trên 30 chuyến bay.

Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng cho biết trong sáng nay, các chuyến bay đi và đến các sân bay miền Trung đã hoạt động bình thường.

Hãng Vietjet thông tin sẽ tăng tải các chuyến bay chặng TPHCM - Vinh - TPHCM trong ngày 16/9; các chuyến bay chặng TPHCM - Thanh Hoá -TPHCM trong hai ngày 16-17/9. Các hành khách đi Đồng Hới được ưu tiên chuyển sang các chuyến bay cùng chặng từ 16 đến 19/9.

Theo Văn Chương (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn