Xã hội

Giao thông Sài Gòn hỗn loạn trong ngày đầu làm đường hoa Tết Ất Mùi

Ngày 6/2, đường Hàm Nghi chính thức được phong tỏa làn xe ô tô để phục vụ công tác tổ chức đường hoa Tết Ất Mùi 2015, vì vậy đã xảy ra tình trạng giao thông hỗn loạn vào giờ tan tầm ở một số tuyến giao nhau với đường này.

Ô tô và xe máy di chuyển ở các tuyến đường như Hồ Tùng Mậu, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) vẫn còn rất bỡ ngỡ trong ngày đầu cấm xe lưu thông qua đường Hàm Nghi.

Theo Sở GTVT TP.HCM, làn ô tô đường Hàm Nghi, đoạn từ vòng xoay Quách Thị Trang đến Tôn Đức Thắng, cấm xe từ 7h ngày 6/2 đến 6h ngày 23/2. Còn đoạn đường hỗn hợp từ vòng xoay Quách Thị Trang đến đường Tôn Đức Thắng sẽ cấm tất cả các loại xe từ 17h ngày 16/2 đến 6h ngày 23/2.

Ô tô và xe máy di chuyển cùng một làn đường, gây ra tình trạng kẹt xe trong ngày đầu làm đường hoa Tết.


Các phương tiện di chuyển rất chậm trong giờ tan tầm.

Được biết, xe của người dân trong khu vực các tuyến đường tạm dừng lưu thông được phép đi vào theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông. Hiện tại, trong những ngày đầu trang trí đường hoa Tết, sẽ có lực lượng chức năng của phường Bến Thành và CSGT quận 1 trực tiếp điều tiết phân luồng giao thông.

Hình ảnh ghi nhận tình hình giao thông tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàm Nghi hỗn loạn, các phương tiện xe máy, xe ô tô chen lấn nhau.
 
Xe máy sẵn sàng "tạt đầu" ô tô để di chuyển.
 

Giao thông ùn tắc tại làn xe máy hướng về vòng xoay Quách Thị Trang chiều ngày 6/2.


Một người đi đường cho biết: "Tôi đã dự đoán việc ùn tắc trên tuyến đường Hàm Nghi trong ngày đầu làm đường hoa Tết nên cũng không có gì bất ngờ. Hy vọng trong những ngày tới, giao thông sẽ đỡ hơn".

Nhiều hộ dân gần khu vực đường Hàm Nghi cũng bày tỏ sự cảm thông khi xe máy leo lên vỉa hè nhà mình để di chuyển. "Vài hôm nữa đường hoa hoàn thành là mọi người lại vui vẻ, quên hết mệt mỏi ngay!" - bác Minh, một người dân sống gần đấy cho biết.
 
Trong ngày hôm nay, các công nhân trang trí đường hoa Tết cũng đang rất hăng say và khẩn trương để hoàn thành kịp tiến độ.

Những vật dụng trang trí và các tiểu cảnh đã được mang tới trong ngày 6/2.

Khu vực bình tưới hoa khổng lồ đã được đánh dấu vị trí.
 
 
Khu vực trang trí để trưng bày hàng nông sản tại đường hoa.
 

Người dân trong khu vực cũng đã tò mò về ngày đầu tiên trang trí đường hoa.

 
Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ điều chỉnh lộ trình xe buýt không đi qua khu vực tạm dừng lưu thông trong suốt thời gian lễ hội và thông báo lộ trình mới. Theo đó, bến xe buýt phía trước chợ Bến Thành cũng tạm ngưng hoạt động trong thời gian diễn ra lễ khai mạc đường hoa, đường sách từ 17h đến 21h ngày 16/2.

Đường hoa Ất Mùi chính thức phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn từ 19h ngày 16/2 kéo dài đến 22h ngày 22/2 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).

Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn