Xã hội

Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ bị kỷ luật

Để các thuộc cấp nhận hối lộ, Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ đã bị kỷ luật cảnh cáo. Phó giám đốc sở này cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Chiều nay (15.12), thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT của thành phố với hình thức cảnh cáo. Ngoài ông Đồng, ông Lê Thuận Bé - Phó giám đốc sở này cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Nguyên nhân 2 lãnh đạo Sở GTVT trên bị kỷ luật là do liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu, thiếu kiểm tra, giám sát để các thuộc cấp (Thanh tra Sở GTVT Cần Thơ) nhận hối lộ. Những cán bộ thanh tra này trước đó đã bị tòa tuyên án tù.

Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ bị kỷ luật
Các thanh tra giao thông TP.Cần Thơ hầu tòa.

Theo hồ sơ vụ việc, trong giai đoạn  2013-2016, 7 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) là Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT Bình Thủy), Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó chánh TTGT), Võ Hoàng Anh (35 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT quận Ninh Kiều), Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên Đội trưởng TTGT quận Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng), Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền), Lý Hoàng Minh (32 tuổi, nguyên Đội phó TTGT quận Ninh Kiều) đã câu kết cùng Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Trần Tường An (39 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) nhận tiền của một số doanh nghiệp, nhà xe để không bắt hoặc bắt nhưng phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông.

Hàng tháng hoặc mỗi lần vi phạm, các doanh nghiệp, nhà xe giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các cán bộ TTGT. Tổng số tiền các bị cáo này đã nhận hối lộ gần 4 tỷ đồng. Trong đó, Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,7 tỷ đồng.

Liên quan vụ việc, gần 5 tháng trước, Công an TP.Cần Thơ đã bắt tạm giam ông Bùi Văn Minh, nguyên Phó chánh thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ về hành vi nhận hối lộ.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đảm nhận chức vụ phó chánh thanh tra, ông Minh đã nhận hối lộ của 2 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố với số tiền 370 triệu đồng.

Tháng 7.2017 vừa qua, TAND TP.Cần Thơ tuyên Duy tù chung thân, Tâm, Hoàng Anh, Lưu, Pháp, Thiện, Tường An, Hoàng Minh và Cần từ 10-20 năm tù.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)