Xã hội

Giám đốc ra thông báo hoàn tiền du lịch cho nhân viên có bầu do "lủng bao cao su"

 
Chỉ vì nhân viên mang thai ngoài ý muốn do sử dụng bao cao su (BCS)... bị lủng, nên giám đốc công ty Duy Lợi đã hài hước khuyến cáo nhân viên sử dụng BCS loại tốt để tránh gây hao tổn cho công ty.

Theo đó, kể từ năm 2010 đến nay công ty đã cho hơn 200 lượt nhân viên đi du lịch nước ngoài, gồm các nước như Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Singapore,... Trong trường hợp nhân viên không thể đi được vì lý do cá nhân thì sẽ không nhận được khoản tiền đó vì "Duy Lợi cho đi du lịch chứ không phải cho tiền".

Tuy nhiên, một trường hợp oái ăm đã xảy ra khi cô nhân viên tên H.T.S. không may "dính" bầu vì bao cao su... bị lủng. Đây được xem là tình huống bất khả kháng và ngoài ý muốn nên Duy Lợi đã quyết định "phá luật", ngậm ngùi chi 24 triệu đồng tiền du lịch cho nhân viên này.

Giám đốc hài hước ra thông báo khuyên nhân viên dùng BCS tốt để công ty đỡ tốn tiền - Ảnh 1.
Văn bản thông báo chi tiền cho nữ nhân viên H.T.S.

Qua vụ việc hy hữu của nữ nhân viên trên, công ty Duy Lợi cũng đưa ra khuyến cáo cho toàn bộ nhân viên rằng: "Công ty lưu ý nhân viên khi mua bao cao su nhớ chọn loại tốt để tránh gây hao tổn cho công ty như trường hợp của cô S., công ty đau bụng lắm!"

Ngay khi thông tin cũng như bảng thông báo trên được đăng tải, nhiều người dùng mạng tỏ ra khá hứng thú với chủ trương kết thân, quan tâm nhân viên của Duy Lợi.

Giám đốc hài hước ra thông báo khuyên nhân viên dùng BCS tốt để công ty đỡ tốn tiền - Ảnh 2.
Phiếu chi tiền được công ty đăng tải trên mạng xã hội khiến ai cũng phì cười.

Cũng như trường hợp trước đó, việc ông Lợi đưa ra những quyết định chủ trương như trên đều nhằm mục đích gần gũi hơn với công nhân viên của mình, tạo môi trường làm việc thoải mái, gắn kết trong toàn bộ công ty. 

Theo Minh Nhân (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn