Xã hội

Giải phóng mặt bằng nhầm, bà cụ 83 tuổi suýt chết

Máy xúc làm nhiệm vụ giải phóng mặt bằng ngôi nhà 19 nhưng lại xúc “nhầm” sang cả số nhà 21 khiến một bà cụ 83 tuổi nằm trong nhà suýt bị tử vong.

 
Giải phóng mặt bằng nhầm, bà cụ 83 tuổi suýt chết - 1
 
Khoảng 8 giờ 30 ngày 16-7, người dân ở đường Bạch Đằng (phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) nghe tiếng kêu cứu tại địa chỉ số nhà 21/228 đường Bạch Đằng. Đó là tiếng kêu của vợ anh Dương Thọ Thái (SN 1968, chủ nhà số 23/228 Bạch Đằng).

Mẹ anh Thái, cụ Phạm Thị Liệu (SN 1934) đang ở trong nhà thì bỗng gạch ngói, xi măng, tấm lợp xi măng rơi vào chỗ nằm của cụ. Con trai, con dâu và những người dân xung quanh chạy vào, đưa những mảnh vỡ vật liệu xây dựng rơi vào chỗ cụ nằm và đưa cụ ra.

Những người dân xung quanh đưa được cụ bà 83 tuổi ra ngoài, làm công tác sơ cứu cho cụ.

Đến chiều 16-7, cụ mới tỉnh và kể lại sự việc trong run sợ: “Tôi đang nằm trên giường, bỗng nhiên gạch ngói ở đâu rơi vào người. Một viên gạch còn suýt rơi vào đầu tôi”.

Giải phóng mặt bằng nhầm, bà cụ 83 tuổi suýt chết - 2
Bà Liệu hốt hoảng bò ra ngoài

Con trai cụ, anh Dương Thọ Thái cho biết khi anh đưa được mẹ ra ngoài thì thấy có một gầu xúc của máy xúc loại to đang bổ thẳng vào tường nhà anh để xúc tường nhà anh, khiến bức tường bị hư hỏng.

“Mọi khi con tôi thường ngồi học ở khu vực đó. Hôm nay thứ Bảy, cháu không ngồi nên đã không có gì xảy ra với cháu. Nhưng mẹ tôi suýt chết mà chúng tôi không hiểu tại sao” - anh Thái nói.

Tìm hiểu nguyên nhân, anh Thái biết chiếc máy xúc trên đang làm nhiệm vụ phá dỡ nhà tại khu giải phóng mặt bằng để xây Khu đô thị Xi măng Hải Phòng. Người lái máy xúc đang giải phóng mặt bằng của ngôi nhà số 19/228 nhưng lại phá dỡ nhầm thêm 2 nhà bên cạnh, trong đó có nhà của anh. 

Sự việc gây hoảng loạn cho người dân ở khu phố Bạch Đằng, phường Thượng Lý.

Phóng viên đã xác minh thông tin từ phía ông Dương Đình Ổn, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng. Ông Ổn cho biết: “Đây chỉ là sự cố, chỉ là gạch rơi vào nhà bà cụ ở số nhà 21/228. Không có thương tích cho ai cả”.

Ông Ổn cho biết thêm quận đang tiến hành giải phóng mặt bằng cho dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng. Nhà bị cưỡng chế đã nhận tiền, nhận đất khu tái định cư và đã chuyển đi.

Theo Hải Đường (Pháp Luật TP.HCM)Tin mới hơn