Xã hội

Giải cứu sinh viên bị mắc kẹt khi nhảy từ tầng 3 tự tử

Do buồn vì nhận được kết quả thi thấp nên nam sinh viên đã leo ra lan can cửa sổ tầng 3 của trường nhảy xuống đất để tự tử. May mắn, nạn nhân rơi trúng tầng 2 và mắc kẹt.

Ngày 10.4, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ nam thanh niên định nhảy lầu tự vẫn ở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng nhưng không thành công. Danh tính nam thanh niên là X.Đ (19 tuổi) sinh viên năm 2, đang theo học tại trường.

Giải cứu sinh viên bị mắc kẹt khi nhảy từ tầng 3 tự tử
Nam sinh viên "cố thủ" trên cửa sổ tầng lầu. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, nhiều sinh viên và người dân hốt hoảng phát hiện nam thanh niên mặc đồng phục sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) leo ra lan can cửa sổ tầng 3 dãy nhà C của nhà trường rồi nhảy xuống.

May mắn, người này rơi trúng mái của cửa sổ tầng 2 và kẹt lại tại đây. Do không bị thương nặng, nam thanh niên này leo vào bậu cửa sổ và cố thủ. Phát hiện sự việc, đông đảo người dân hô hoán, cầu cứu sự trợ giúp. Bên ngoài rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi.

Giải cứu sinh viên bị mắc kẹt khi nhảy từ tầng 3 tự tử
Chiến sĩ công an bắc thang giải cứu thành công nam sinh viên.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt vận động nam thanh niên, tuy nhiên người này không xuống đất mà tiếp tục đứng ở khung cửa sổ tầng 2. Sau đó, một số người đã tiếp cận từ bên trong, giữ X.Đ lại đồng thời một cảnh sát từ dưới đất bắc thang tiếp cận đưa Đ đưa vào bên trong an toàn.

Nam thanh niên sau đó được đưa về trụ sở Công an phường Bến Nghé để làm rõ. 

Nguyên nhân khiến nam thanh niên này tự tử là do buồn rầu, nghĩ quẩn khi nhận được kết quả thi thấp.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)