Xã hội

Giải cứu bé trai ở miền Tây bị mẹ và dì bạo hành dã man

 Một bé trai ở Vĩnh Long bị chính mẹ ruột và dì bạo hành dã man trong nhà trọ. 

Bạo hành, Bạo hành trẻ em, Vĩnh Long

Bé N. bị chính mẹ ruột và dì bạo hành 

Theo thông tin ban đầu, chiều 16/9, cơ quan chức năng TP Vĩnh Long nhận được tin báo bé N. bị bạo hành. Sau đó, công an phường 4 (TP Vĩnh Long) phối hợp với Trạm y tế phường khẩn trương tới hiện trường, làm rõ vụ việc.

Đến nhà trọ, lực lượng chức năng phát hiện trên cơ thể bé N. có nhiều vết thương, đặc biệt là ở vùng mặt, mũi, mắt. Tại phòng trọ của bé, công an thu giữ vật dụng là 1 thanh tre và 1 ca múc nước. 

Bạo hành, Bạo hành trẻ em, Vĩnh Long

Cơ thể bé N. đầy vết thương do bị bạo hành

Sau đó, bé N. được ngành chức năng đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị trong tình trạng có nhiều thương tích trên người.

Theo các bác sĩ, bé N. được đưa vào nhập viện trong tình trạng đa chấn thương phần mềm; sưng mặt, nhiều vết bầm cũ mới toàn thân; sưng nề mô mềm vùng đỉnh 2 bên và thái dương phải…

Theo ngành chức năng, khoảng 2 tháng nay, bé N. sống cùng mẹ ruột là chị Nguyễn Thị Xuân Đào (33 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Ngân (34 tuổi, chị họ Đào) tại nhà trọ ở phường 4 (TP Vĩnh Long).

Tại đây, bé N. thường xuyên bị mẹ ruột và dì bạo hành. Nguyên nhân là do bé N. đọc kinh không thuộc.

Bạo hành, Bạo hành trẻ em, Vĩnh Long

Dãy nhà trọ nơi bé N. đang sống cùng mẹ và dì

Hiện sức khỏe bé N. đã được hồi phục và xuất viện vào chiều 20/9. Bé N. được cha ruột đưa về nhà ở xã Phú Quới (huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Được biết, cha mẹ bé N. đã ly hôn. Bé N. theo sống chung với mẹ. Mẹ bé N. làm bảo mẫu tại một ngôi trường mẫu giáo ở TP Vĩnh Long. Còn cha đã có gia đình riêng. Bé. N đã học xong lớp 3, tuy nhiên năm học này bé vẫn chưa đến trường.

Hiện vụ việc được công an TP Vĩnh Long thụ lý và đang chờ kết quả giám định thương tật...

Công an đang củng cố hồ sơ, tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo H.Thanh (VietNamNet)