Xã hội

Giá trông xe “cắt cổ”, đền Ngọc Sơn vẫn “chật như nêm”

Giá gửi xe máy 20.000, vé vào cửa 30.000 đồng…khách tham quan đền Ngọc Sơn nằm giữa Hồ Gươm (Hà Nội) chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt” trong dịp đầu năm mới Ất Mùi 2015.
Đi lễ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đặc biệt là những di tích linh thiêng như đền Ngọc Sơn.

Nằm giữa Hồ Gươm cổ kính, thờ thần Văn Xương Đế Quân (là ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử) và thờ Trần Hưng Đạo (vị anh hùng có công phá quân Nguyên Mông thế kỷ 13), đền Ngọc Sơn là điểm đến của hàng vạn người Hà Nội cũng như du khách nước ngoài.

Suốt từ mùng 1 đến mùng 5 Tết ẤT Mùi 2015 (tức 19 đến 23-2), ngày nào đền Ngọc Sơn cũng đón hàng nghìn khách tham quan, cả người Việt Nam và nước ngoài. Một nhân viên bán vé của di tích này cho hay “đau gãy lưng” vì ngồi bán vé cả ngày.

Lượng khách đến tham quan và đi lễ đền đông đến mức cứ một thời gian ngắn lực lượng bảo vệ lại phải đóng cửa, ngừng bán vé để chờ khách trong đền đi ra, người đến sau mới được vào.

Tuy nhiên, không ít người cũng phàn nàn về giá dịch vụ của di tích này. Giá giữ xe vào đền tại bãi giữ xe tự phát ngay trên vỉa hè phố Hàng Dầu, trước cửa Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP Hà Nội lên đến 20.000 đồng/xe máy. Chị Nguyễn Hương (quận Đống Đa, Hà Nội) tỏ ra ngạc nhiên trước giá vé vào cửa 30.000 đồng của đền Ngọc Sơn. “Tôi cho là giá vé này quá cao. Tháng 11-2014 giá vé vào cửa vẫn chỉ có 20.000 đồng mà thôi” - cô Hương cho biết.

Sau đây là những hình ảnh đền Ngọc Sơn trong những ngày đầu năm mới Ất Mùi:
 

Đền Ngọc Sơn chật như nêm trong chiều mùng ngày 21-1 (mùng 4 tết). Không chỉ người Việt mà cả rất đông khách nước ngoài cũng đến tham quan di tích đặc biệt này

 
 
 
 
 

Quầy bán vé vào cửa lúc nào cũng đông kín dù giá vé khá cao, 30.000 đồng/người

 

Lực lượng bảo vệ cứ mọt lúc lại phải đóng cửa ngăn không cho khách vào vì sợ đền Ngọc Sơn quá tải

 

Người dân Hà Nội đi lễ đền mong một năm bình an, hạnh phúc, con cháu học giỏi

 
 
 

Hai ông đồ tại đền Ngọc Sơn tặng chữ cho khách tham quan. Rất nhiều người muốn xin chữ treo trong nhà nhân dịp năm mới

 
 
 

Tiêu bản rùa Hồ Gươm khổng lồ khiến trẻ em rất thích thú

 

Tháp Bút Hồ Gươm với ba chữ “Tả thanh thiên” (viết lên trời xanh) thu hút rất đông khách tham quan nhí. Các bậc cha mẹ kỳ vọng việc thắp hương tại Tháp Bút - Đài Nghiên sẽ giúp con cái học hành thông minh, sáng dạ

 

Dịch vụ vẽ chân dung ngay cạnh đền Ngọc Sơn với giá 100.000 đồng/bức

 

Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ cho việc chào đón năm mới Ất Mùi, tuy nhiên không hiểu sao biển tên phố trung tâm nhất của TP nằm sát Hồ Gươm là Đinh Tiên Hoàng lại bị mất dấu như thế này

 

Dù giá trông xe “cắt cổ” quanh đền Ngọc Sơn, song khách tham quan không còn cách nào khác là phải gửi xe nếu muốn vào đền

 
 

Theo Yến Anh (Nld.com.vn)