Xã hội

Gia Lai cấm giáo viên, học sinh chơi Pokemon Go

 

Sở GD-ĐT Gia Lai cấm tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh chơi Pokemon Go vì gây ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe và gây mất an ninh trật tự an xã hội.

Theo đó, Sở GD-ĐT Gia Lai yêu cầu lãnh đạo các cơ sở giáo dục thực hiện một số yêu cầu để ngăn chặn tình trạng học sinh chơi Pokemon Go.

Cụ thể, các đơn vị trực tiếp chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp, tổ chức Đoàn, Hội, Đội tuyên truyền về tác hại của trò chơi Pokemon Go như làm ảnh hưởng đến học tập, sức khỏe và gây mất an ninh trật tự an xã hội.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không chơi Pokemon Go khi tham gia giao thông, khu vực công sở, nguy hiểm… Sở cũng yêu cầu không chơi Pokemon Go gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng, Nhà nước, khu vực quân sự, an ninh quốc phòng.

Gia Lai cam giao vien, hoc sinh choi Pokemon Go hinh anh 1
Văn bản Sở GD-ĐT Gia Lai cấm chơi Pokemon Go. Ảnh: CTV.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Gia Lai cho biết đã yêu cầu tăng cường, phối hợp giữa các cơ quan chính quyền địa phương, hội, đoàn thể và phụ huynh để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn học sinh sử dụng dịch vụ Internet, điện thoại di động chơi Pokemon Go.

Đặc biệt, tại các điểm Internet xung quanh trường học, ký túc xá, các cơ sở giáo dục cần phải kiểm tra, giám sát cùng công an địa phương để ngăn chặn kịp thời.

“Khi có văn bản, nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vi phạm sẽ xử lý trách nhiệm theo quy định”, ông Định nói.

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)