Xã hội

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu mời dân làng tới cổ vũ U23 Việt Nam

CĐV sang Thường Châu tiếp lửa cho U23 Việt Nam

Trước giờ bóng lăn, những người dân địa phương đã tập trung rất đông tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng để cổ vũ cho trận chung kết lịch sử. Hiện gia đình Tiến Dũng đang tổ chức mổ trâu mời làng.

rước khi trận chung kết U23 châu Á diễn ra, PV báo Người Đưa Tin đã tìm đến nhà riêng của gia đình Bùi Tiến Dũng tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa để lắng nghe chia sẻ cảm xúc từ người thân của chàng thủ môn xứ Thanh.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu mời dân làng tới cổ vũ U23 Việt Nam
Rất đông người dân đến cổ vũ bóng đá tại nhà thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chỉ còn khoảng vài tiếng nữa, trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan sẽ chính thức lăn bóng. Tuy nhiên, lúc này đã có rất đông bà con sinh sống tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc tập trung tại nhà vợ chồng ông Bùi Văn Khánh và bà Phạm Thị Điều (bố mẹ thủ môn Tiến Dũng).

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu mời dân làng tới cổ vũ U23 Việt Nam
Gia đình đang tất bật mổ trâu mời làng.

Đây là thời điểm mọi người đang tất bật công tác lo hậu trường chuẩn bị cổ vũ trước trận đấu. Gia đình ông Khánh, bà Điều đã cùng người thân mổ con trâu của gia đình để đãi cả làng và khách đến cổ vũ bóng đá.

Bà Phạm Thị Điều không giấu được niềm vui: “Trước trận chung kết này, biết mọi người đến nhà cổ vủ bóng đá rất đông nên vợ chồng tôi đã chuẩn bị tinh thần đón tiếp. Vào đến trận đấu cuối cùng là các cháu nó đã thành công lắm rồi. Mẹ xin chúc các con bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng, mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng mổ trâu mời dân làng tới cổ vũ U23 Việt Nam
Vợ chồng bà Điều rất hạnh phúc khi mọi người đến cổ vũ bóng đá cùng gia đình.

Bà Điều cũng cho biết thêm, ngày 26/1, gia đình gồm bố mẹ và chị gái định bay sang Trung Quốc để cổ vũ cho 2 người con trai, mọi chi phí được tài trợ bởi hãng hàng không Việt Nam Airlines. Tuy nhiên, Ban huấn luyện và HLV Park Hang-seo e ngại sự xuất hiện của người thân sẽ khiến các cầu thủ bị ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Do đó, HLV khuyên họ không nên có mặt tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc vào ngày Việt Nam đấu trận chung kết U23 Châu Á. Thấy phân tích của HLV người Hàn Quốc hợp lý, bố mẹ Tiến Dũng đã quyết định ở nhà cùng bà con, hàng xóm xem trận chung kết qua ti vi, cổ vũ cho các con và đồng đội từ quê nhà. 

Giữa không khí náo nhiệt, người ra vào nhộn nhịp để chuẩn bị cho trận bóng chiều nay, bà mẹ có 2 cậu con trai sắp bước vài giờ G. ấy bất chợt đi tới một góc khuất ngồi. Bất giác những giọt nước mắt lăn xuống. Hẳn trong lòng người mẹ ấy đang đang rất lo lắng, một nỗi lo khó diễn đạt thành lời vì nó xuất phát từ tình mẫu tử. 

Theo Thiện Quyền (Nguoiduatin.vn)