Xã hội

Gia đình chuẩn bị tang lễ cho cặp song sinh dính liền ở Hà Giang

 
Do tổn thương tim quá phức tạp, không thể mổ tách cứu 1 hoặc 2 bé song sinh dính liền nhau ở Hà Giang, gia đình đã xin đưa các cháu về nhà.
 
Nhiều ngày qua, dư luận hết sức quan tâm đến trường hợp 2 bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang được chuyển xuống bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chờ phẫu thuật tách rời. Được biết khi mang thai, mẹ của 2 bé là sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình (Ngọc Minh- Vị Xuyên- Hà Giang) siêu âm thấy song thai tuy nhiên lúc sinh con mới biết 2 bé dính liền. Thấy nhà sản phụ quá nghèo, không có tiền, trường hợp 2 bé lại hy hữu và phải điều trị tốn kém, các bác sĩ ở bệnh viện Hà Giang cũng đã xuống đường kêu gọi quyên góp tiền để tìm cách cứu 2 bé.
 
Bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Chung, Phó GĐ Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang trước đó cũng đã mang hòm quyên góp ra chợ để xin tiền từ thiện cho 2 bé. Hình ảnh vị bác sĩ đi xin tiền để chữa trị cho bệnh nhân đang lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người cảm động.
 
từ thiện
Hình ảnh BS Chung ra chợ xin tiền để hai bệnh nhân nhi dính nhau có tiền chạy chữa khiến nhiều người xúc động. bác sĩ cho biết muốn tìm mọi cách để cứu 2 bé song sinh dính liền.

 Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn