Xã hội

Gặp lại hai "thiên thần" sinh ra từ tinh trùng người cha đã mất

Khoa học diệu kỳ đã đưa hai thiên thần bé nhỏ đến với gia đình chị Dung. Đó chính là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của vợ chồng nữ tiến sỹ xứ Nghệ. Hai bé ngày càng khôn lớn, có lẽ người cha nơi chín suối có thể mỉm cười dõi theo tổ ấm bé nhỏ, nơi người vợ dịu hiền của anh đang vun vén từng ngày.

Câu chuyện của nữ Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Dung từng được nhiều người thán phục và ngỡ ngàng. Thán phục vì quyết định sáng suốt của chị Dung khi lưu giữ tinh trùng của người chồng đã mất. Rồi qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, điều kỳ diệu đã đến khi chị Dung mang thai đôi.

2 bé Hồ Sỹ Hoàng Đức và Hồ Sỹ Hoàng Hải.

 
Bé Hồ Sỹ Hoàng Đức và Hồ Sỹ Hoàng Hải chào đời vào ngày 9/12/2013 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ tinh trùng của người cha đã qua đời, là món quà vô giá, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của cặp vợ chồng quê gốc xứ Nghệ.

Bé Hải trong vòng tay ông nội.


Chúng tôi tới thăm gia đình nhỏ của chị Kim Dung vào một buổi sáng đẹp trời, đây cũng là lúc chị Dung tất bật cặp sách cho một ngày lên lớp. Thời gian gần đây, chị tất bật với những giờ đứng giảng trên trường nên ít có thời gian chăm sóc 2 thiên thần nhỏ, vì vậy các bé được ông bà nội trông nom.

2 bé được ông bà nội chăm sóc.


Tâm sự về người con dâu với giọng đầy tự hào, ông Hồ Bính (bố chồng chị Dung) chia sẻ: “Thời gian gần đây, Dung tất bật với công việc tại trường nên chúng tôi đã quyết định lên Hà Nội chăm sóc hai cháu nội. Dung một nách ba con thơ, làm sao một mình có thể chống chọi được với cuộc sống nơi Thủ đô”.
 
Hướng ánh mắt trìu mến về 2 thiên thần bé nhỏ, ông Hồ Bính tâm sự: "2 đứa nhỏ là món quà vô giá mà cô con dâu hiếu thảo dành tặng vợ chồng chúng tôi. Hôm sinh nhật 2 cháu, chúng tôi cũng làm bữa cơm gia đình. Hơn 1 tuổi, Đức được 9,5kg, Hải được khoảng 9kg. Trộm vía, 2 cháu ngoan, chịu khó ăn nên Dung cũng yên tâm công tác".

Bé Đức kháu khỉnh đùa nghịch trong cũi.


“Càng lớn, Đức càng giống bố. Trong tính cách của cháu có sự pha trộn giữa bố, mẹ và cả bà nội. Còn Hải thì giống tôi và chú nó về dung mạo cũng như tính cách”, ông Bính nhìn 2 cháu trìu mến nói.

Hai thiên thần đáng yêu sinh ra từ tinh trùng người cha đã mất.


Ông Bính chia sẻ, được thấy các cháu khôn lớn mỗi ngày, ông bà quên hết mệt nhọc. Việc chăm 2 cháu bận rộn nên cách một hoặc hai tháng, ông bà lại về quê thăm nhà một lần.

Nhìn ánh mắt trẻ thơ hồn nhiên và trong trẻo của 2 bé, ông bà Bính chỉ mong các cháu lớn lên thông minh và ngoan như ba mẹ của chúng.

Bé Bình, con gái lớn của chị Dung còn được bàn tay của bố ẵm khi bố cháu chưa qua đời nhưng với bé Hải và Đức thì các cháu chưa một lần được thấy mặt bố. Bé Bình có thể nhận ra bố mình qua ảnh. Thi thoảng cháu cũng nhắc tới ba. Còn 2 bé Hải và Đức chưa biết gì.

2 bé là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban cho gia đình.


Điều kỳ diệu của khoa học đã đưa hai thiên thần bé nhỏ đến với gia đình chị Dung, đó còn là minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của vợ chồng nữ tiến sỹ xứ Nghệ. 2 bé đang ngày càng khôn lớn và đáng yêu, có lẽ người cha nơi chín suối có thể mỉm cười dõi theo tổ ấm bé nhỏ, nơi người vợ dịu hiền, nết na của anh đang vun vén từng ngày.

Theo Xuân Tùng (Nguoiduatin.vn)