Xã hội

Gần 4,5 tỷ đồng bồi thường ôtô sau trận siêu giông

Ít nhất gần 200 xe ôtô bị hư hại sau cơn giông lốc hôm 13/6 tại Hà Nội, theo thống kê từ các công ty bảo hiểm lớn trên thị trường.

Ít nhất gần 200 xe ôtô bị hư hại sau cơn giông lốc hôm 13/6 tại Hà Nội, theo thống kê từ các công ty bảo hiểm lớn trên thị trường.

Gần 4,5 tỷ đồng bồi thường ôtô sau trận siêu giông

Cơn siêu giông xảy ra tại Hà Nội hôm 13/6 đã bật gốc nhiều cây xanh, trong đó không ít cây cổ thụ. Ngoài thiệt hại về người, hàng loạt ôtô bị bị cây xanh đè lên. Theo thống kê nhanh của cơ quan chức năng, có khoảng 25 ôtô bị thiệt hại nặng.

Còn theo thống kê từ 5 công ty bảo hiểm chiếm thị phần doanh thu hàng đầu trên thị trường hiện nay, ít nhất đã có 191 ôtô có mua bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi đợt siêu giông này. Tổng số tiền bồi thường của 5 doanh nghiệp này đã thanh toán cho các chủ xe khoảng 4,65 tỷ đồng. Trong đó, theo một công ty có thị phần thuộc Top 3, có những xe thiệt hại nặng nề được bồi thường tới 300 triệu đồng.

Thống kê số ôtô thiệt hại và giá trị bồi thường sau cơn mưa giông 13/6
 

Công ty

Số xe hỏng

Thiệt hại (VNĐ)

Bảo hiểm Bảo Việt (BVH)

66

1,6 tỷ

Bảo hiểm Dầu khí (PVI)

40

600 triệu

Bảo hiểm Bưu điện (PTI)

40

500 triệu

Bảo hiểm Bảo Minh (BMI)

30

1 tỷ

Bảo hiểm Xăng dầu (PJICO)

15

600

Tổng cộng

191

4,65 tỷ

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc phụ trách Ban xe cơ giới của một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, phần lớn các thiệt hại do cành cây rơi vào, hỏng đèn, vỡ kính chắn gió, kính hậu... Theo vị này, số xe bị thiệt hại có thể còn nhiều hơn, phần lớn do các chủ xe không mua bảo hiểm vật chất ôtô. "Dù sao đi chăng nữa, đây cũng là một trong số ít vụ tai nạn gây thiệt hại nhiều cho ôtô như vậy. Đây cũng là một trong những đợt bồi thường bảo hiểm cho ôtô lớn nhất", ông cho hay.

Các doanh nghiệp bảo hiểm đều khẳng định, mọi tổn thất do đợt mưa giông gây ra với các xe ôtô tham gia bảo hiểm vật chất đều được bồi thường. Phí của sản phẩm này khoảng 1,3-1,5% giá trị xe, tùy thuộc vào tuổi xe cũng như chính sách của mỗi công ty bảo hiểm. Như vậy, với một chiếc xe khoảng một tỷ đồng, phí bảo hiểm hàng năm khoảng 13-15 triệu đồng. Theo nhiều chuyên gia bảo hiểm, mức phí này thấp hơn các nước trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn không nhiều chủ xe mặn mà tham gia bảo hiểm.
 
>> Sống ở Hà Nội, cần phải biết những nguy hiểm chết người này!
>> Thiệt hại do giông lốc ở Hà Nội: Người dân sẽ được bồi thường?
>> Hà Nội vẫn ngổn ngang sau cơn dông lịch sử
>> Hai người chết, hơn 10 người nhập viện vì dông lớn
>> Cận cảnh Hà Nội thành "bãi chiến trường" sau cơn bão thổi cây bật vỉa hè, lật xe tải

Theo Thanh Thanh Lan (VnExpress.net)
Loading...