Xã hội

Găm dao trong xe khách, gặp công an chạy náo loạn đường phố

Bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra hành chính, tài xế xe khách nhấn ga bỏ chạy gần chục vòng xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình.

Tại đây, Tổ Công tác phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 14B-001.18, chạy tuyến Cẩm Phả (Quảng Ninh) - Mỹ Đình có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, tài xế đã nhấn ga bỏ chạy. Ngay lập tức, Tổ Công tác 197 đã thông báo, phối hợp với các đơn vị liên quan đuổi bắt chiếc xe vi phạm này; đồng thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi đường.
 

Chiếc xe khách bị cảnh sát kiểm tra

"Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị bám theo chiếc xe khách này, đồng thời liên tiếp ra hiệu lệnh đề nghị tài xế dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe khách vẫn cố tình lao đi với tốc độ cao" - một cán bộ thuộc Tổ Công tác 197,CAHN cho biết.

“Chiếc xe khách sau đó chạy nhiều vòng quanh các tuyến đường từ Phạm Hùng sang Dương Đình Nghệ và ngược lại.

Tới khoảng vòng thứ 6, khi chiếc xe chạy tới ngã tư Phạm Hùng, giao cắt với đường Tôn Thất Thuyết thì gặp đèn đỏ. Do các phương tiện quá đông, chiếc xe khách không thể di chuyển tiếp nên mới phải dừng lại”. cán bộ này cho biết thêm

Theo một nhân chứng khác cho biết, đến ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, do có đông thanh tra, cảnh sát giao thông nên tài xế mới chịu mở cửa xe bước xuống.

"Tôi thấy thái độ của lái xe rất hung hăng, có khả năng anh này đã sử dụng chất kích thích. Khi xuống xe, cả lái chính và lái phụ đều tỏ ra hung hăng, không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát", một người dân có mặt tại hiện trường nói.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng, đã yêu cầu tài xế xuống xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng công an đã phát hiện một con dao quắm (rựa) dài khoảng 1m.

Lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết: Hiện tại, người lái chính và lái phụ chiếc xe khách đã được đưa về trụ sở phường để làm việc. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã bố trí cho các hành khách sang xe khác để di chuyển về Quảng Ninh.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.
 
Theo Thế Long (Dailo.vn)