Xã hội

Gái mại dâm hạng sang: Bọn em may mắn vì có bảo kê

Khi những cô gái đứng đường thường xuyên bị bạo hành thì những gái gọi cao cấp vẫn có môi trường làm việc an toàn nhờ có... bảo kê.
Bảo kê mang lại môi trường làm việc an toàn

Trong bài phản ánh trước, phóng viên đã tiếp xúc với những cô gái mại dâm "cao tuổi", phải đứng đường để hành nghề và được xếp vào diện đối tượng cần được bảo vệ, dễ bị tổn thương. Họ thường xuyên bị bạo hành, đánh đập và phải tự bảo vệ mình trong quá trình hành nghề.

Tuy nhiên, với những cô gái cao cấp, tuổi đời còn trẻ, các cô có gặp nguy hiểm gì trong khi hành nghề? Chia sẻ về điều này, L.A (SN 1991, Phú Thọ) đang làm nghề ở Hà Nội cho biết:

"Nghề của bọn em không hoạt động theo mô hình của các chị đứng đường. Các chị chỉ đứng đường, tụ tập nhau lại vào một khu vực, còn bọn em làm việc có cả một đường dây. Mọi người cứ nghĩ con này nó nằm ra một cái là được 500.000 đồng, đúng là giá của em như thế. Nhưng em đâu có được ăn cả số tiền ấy?
 

Những cô gái bán dâm thì bị phạt, bị cải tạo, nhưng người mua dâm thì được bảo vệ, không công khai danh tính (Ảnh minh họa)

 
Trong đó em phải trả tiền bảo kê, tiền dẫn mối, phí hoạt động cho má mì, xe ôm... Bọn em làm bằng thân xác của mình và nuôi cả một đường dây đằng sau đấy. Nhưng nếu không có bọn họ thì em cũng chẳng hoạt động được. Có rất nhiều đứa ngoài luồng, hoặc ở khu vực khác đến khu vực này ăn khách là bị triệt tiêu ngay."

L.A tâm sự: "Mặc dù như vậy nhưng em vẫn cảm thấy may mắn vì được bảo kê. Tiền em bỏ ra cho chúng nó cũng tương tự như mua sự an toàn cho mình ấy mà. Nó đưa em đến tận nhà nghỉ, khách định đánh mình thì chỉ cần một cuộc điện thoại là xong, bọn nó sẽ có trách nhiệm bảo vệ gái. Làm việc cũng theo khu vực, không đi ăn xa, không có gì nguy hiểm. Với cả thực tế thì mình còn được bảo kê là vì mình còn có nhan sắc, còn làm ra tiền cho chúng nó. Khi nào hết date thì nó sẽ tự thải loại mình thôi."

"Thà bỏ tiền cho bảo kê để yên ổn làm ăn còn hơn là nay bị bắt, mai bị phạt, rồi khách nó đánh, nó hành cho anh ạ" - L.A bày tỏ.

Bớt nguy hiểm nhưng không tương lai

Tâm sự với N.T.Linh (SN 1993, Nghệ An), dù còn rất trẻ và có nhan sắc, nhưng Linh đã tỏ ra rất trải đời. Cô cho biết đã làm nghề này từ năm 17 tuổi chỉ vì gia đình quá nghèo. Ban đầu đi làm chỉ vì muốn giúp đỡ gia đình, sau đó là dễ kiếm tiền, tích lũy ít vốn rồi đến thời kỳ thì rút chân ra, hoàn lương và lấy chồng. Nhưng mọi thứ với Linh hoàn toàn khác khi cô bước vào con đường này:

"Đến lúc bước vào rồi, em không thể rút chân ra được nữa. Bởi vì em chẳng biết làm gì ngoài nghề này. Mọi người bảo mở hàng quần áo mà bán, em không biết tìm mối ở đâu. Mọi người bảo học làm tóc, học làm nail (chăm sóc móng tay), em không có hoa tay, mà tiền kiếm được thì ít. Em không có bằng cấp ba, chẳng ai nhận. Thành ra không có cái nghề này em cũng chưa biết sẽ phải sống như thế nào."

Linh thổ lộ: "Dù bọn em còn trẻ, ít nguy hiểm, nhưng lại nhiều cám dỗ. 10 đứa làm gái như bọn em thì 9 đứa dính vào lô đề, cờ bạc... rồi lại vay nặng lãi. Tất cả cứ đi theo một vòng luẩn quẩn như thế mà không thể nào ngóc đầu lên được."

Linh cho biết thêm: "Ngoài xã hội người ta cứ chửi bọn em là con này con nọ, nhưng em cũng chỉ lao động bằng thân xác mình thôi, tủi nhục, hèn mạt, nhưng còn tử tế hơn khối kẻ ăn bám trong cái xã hội này. Với cả các anh không có nhu cầu thì làm sao xuất hiện bọn em được?"
 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB & XH Hà Nội) nhận định, luật pháp đã rất thông thoáng với những cô gái làm nghề mại dâm.

Luật pháp chỉ xử nặng những thế lực đứng đằng sau, bòn rút sức lao động của những cô gái này như má mì, bảo kê, môi giới, dẫn dắt... còn bản thân những cô gái hành nghề chỉ bị xử phạt mang tính cảnh cáo, hành chính.

"Chúng tôi có rất nhiều trung tâm hướng nghiệp của chính phủ và cả phi chính phủ. Chỉ cần những cô gái này quyết tâm là có thể học nghề, tạo điều kiện sống bằng nghề và thoát ly khỏi con đường kia. Nhưng chúng tôi chỉ giúp được những người thực sự quyết tâm, còn họ sống quen, kiếm tiền quen bằng thân xác của chính họ rồi và không có nhu cầu tự cứu mình thì chúng tôi không thể giúp đỡ những trường hợp như vậy" - bà Thủy cho biết.
 
Theo Minh Tuệ (Đất Việt)