Xã hội

Gái mại dâm đi xe đạp điện mời "khách làng chơi" tại Thủ đô

 
Công an TP.Hà Nội cho biết, sau khi bị truy quét mạnh, một số gái mại dâm đã chuyển sang sử dụng xe máy, xe đạp điện đi lại mời chào khách.
gai mai dam di xe dap dien moi
Thượng tá Lê Huy - Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội - phát biểu tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 28.6.

Cụ thể, ở các khu vực công cộng, đối tượng mại dâm đã chuyển sang hoạt động theo hình thức “di động”. Nghĩa là, sau khi bị lực lượng công an truy quét, một số đối tượng đã thay đổi phương thức hoạt động chuyển sang sử dụng xe máy, xe đạp điện.

Cơ quan công an xác định được một số khu vực công cộng các đối tượng hoạt động như: Công viên Lê Nin, đường Trần Khánh Dư - vườn hoa Pasteur, đường Giải Phóng…

Bên cạnh đó, tệ nạn mại dâm tại các cơ sở massage, tẩm quất, cắt tóc gội đầu, karaoke… vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, thượng tá Huy cho hay: “Hoạt động mại dâm tại quán karaoke vẫn phức tạp, là nơi gặp gỡ, thỏa thuận giữa tiếp viên nữ và khách rồi đi nơi khác mua bán dâm. Một số quán karaoke ở khu vực Nam Từ Liêm, Cầu Giấy được xác định là tiếp viên nữ chỉ tiếp và thỏa thuận mua bán dâm với khách nước ngoài”.

Đối với việc lập phần mềm để quản lý danh sách các đối tượng mại dâm trên địa bàn TP, thượng tá Huy cho biết việc này được UBND TP giao cho Sở LĐTB&XH chủ trì thực hiện.

Thượng tá Huy cho hay: “Tôi được biết Chi cục Phòng chống tệ nạn thuộc Sở LĐTB&XH đã triển khai thí điểm tại một số quận, huyện. Số liệu cụ thể thế nào, chúng tôi là đơn vị phối hợp nên chưa nắm được”.

Theo đánh giá của Công an TP.Hà Nội, trong thời gian tới hoạt động mại dâm trá hình tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; các hoạt động mại dâm dưới hình thức “gái gọi”, “sex tour” trên mạng Internet sẽ còn diễn biến phức tạp.

Do đó, Công an TP.Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm soát các địa bàn, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự. Nhất là các địa bàn phức tạp về tệ nạn xã hội, mại dâm công cộng, không để hình thành các tụ điểm mại dâm công cộng phức tạp gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Đồng thời, lực lượng công an sẽ thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự không để các đối tượng có điều kiện, cơ hội để hoạt động mại dâm.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an TP.Hà Nội đã phát hiện, triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng. Trong đó có 89 vụ xử lý hình sự, 14 vụ xử lý hành chính. Đồng thời, Công an TP.Hà Nội cũng đã triệt xóa hai tụ điểm mại dâm công cộng ở khu vực phường Vạn Phúc, quận Hà Đông và khu vực trước Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.


Theo Vinh Hải (Dân Việt)