Xã hội

Em gái chôn anh trai xong, đón thi thể cha về

“Nay cả cha và anh đều mất rồi, không biết mẹ tôi và các cháu nương tựa vào ai”, chị Lương Thị Ngọc Huyền khóc nghẹn như vậy trong buổi chiều tối nhá nhem ở cảng Vungtau MRCC.

Chị Lương Thị Ngọc Huyền khóc hết nước mắt vì mất cả cha và anh - Ảnh: Đ.Hà

 
Lúc 18g ngày 22-9, tàu SAR 413 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 - Vungtau MRCC) đã đưa ba thi thể cuối cùng trong vụ nổ tàu cá làm 15 người chết về đến Vũng Tàu.
 
Như vậy, sau một tuần xảy ra sự cố đau lòng làm 15 ngư dân chết và mất tích, toàn bộ ngư dân đã được tìm thấy.
 
Ba thi thể nạn nhân được tìm thấy sau cùng gồm: Huỳnh Vũ Linh (SN 1990, quê Cầu Kè, Trà Vinh), Trương Văn Thắng (SN 1962, quê Trần Đề, Sóc Trăng) và Lương Văn Thủy (1952, quê Trần Đề, Sóc Trăng).
 
Cầu cảng Vungtau MRCC (phường 11, TP Vũng Tàu) trong buổi chiều tối nhá nhem càng thêm ảm đạm, buồn đau vì sự mất mát quá lớn đối với nhiều người. Chị Lương Thị Ngọc Huyền (31 tuổi) đã không còn sức lực để chịu đựng nỗi đau mất cha và anh trai nên đã ngất xỉu khi tàu SAR 413 vừa cập bến.
 
Trong vụ tai nạn thương tâm này, chị Huyền mất cha là ông Lương Văn Thủy và anh ruột là ông Lương Thanh Phong. “Trời ơi, mới hôm qua tôi chôn cất anh Hai xong thì hôm nay phải đón xác cha về”, chị Huyền nức nở.
 
Chị Huyền cho biết mình có sáu anh chị em và anh Phong đang sống cùng cha mẹ.
 
Anh Phong có một vợ và ba con nhưng người vợ anh lại bị bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê nên không làm gì được. Mẹ chị Huyền - bà Lê Thị Bẻo - lại bị bệnh triền miên. Miếng ăn, cuộc sống của năm người trong nhà đều nhờ vào cha và anh trai.
 
“Nay cả cha và anh Hai đều mất rồi, không biết mẹ tôi và các cháu nương tựa vào ai”, chị Huyền khóc lo.
 
Tại trụ sở Vungtau MRCC, một số nhà hảo tâm đã trao tiền hỗ trợ các gia đình nạn nhân.
 
Ông Mai Ngọc Thuận, bí thư Thành ủy Vũng Tàu, cũng dùng tiền cá nhân trao cho các cá nhân và tập thể tàu SAR 413. Theo cơ quan chức năng, đây là vụ tai nạn có nhiều người chết nhất từ trước đến nay trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu và thời gian tìm kiếm được hết những người mất tích cũng nhanh nhất.
 
Bà Lê Thị Bẻo - mẹ chị Huyền - cầm bát hương thờ con. Bà Bẻo mất chồng và con trai - Ảnh: Đ.Hà
 
Không chịu hết nỗi đau mất hai người thân cùng một lúc, chị Huyền đã ngất xỉu - Ảnh: Đ.Hà
 
Cán bộ Vungtau MRCC chuẩn bị hương để viếng những ngư dân xấu số tại cầu cảng - Ảnh: Đ.Hà
 
 
Theo Đông Hà (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn