Xã hội

Đường ống nước sông Đà gặp sự cố: Lãnh đạo Vinaconex phủ nhận

Ông Trương Quốc Dương, Phó Tổng giám đốc Vinaconex lại phủ nhận thông tin đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố trong ngày 2/10.

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, một đại diện Công ty nước sạch Hà Nội – đơn vị đối tác của Công ty CP nước sạch Vinaconex, xác nhận thông tin đường ống nước sông Đà gặp sự cố lần thứ 20, tại km số 32 Đại lộ Thăng Long.

Ông này nói: “Chúng tôi thông báo giảm cung cấp nước để người dân khu vực chịu ảnh hưởng được biết. Bên cạnh đó, chúng tôi đã chủ động được nguồn cung cấp nước từ đầu mùa hè. Chính vì vậy, dù đường ống nước sông Đà gặp sự cố, hiện tại việc cung cấp nước cho người dân vẫn được đảm bảo”.

Trong khi đó, một số người dân ở khu vực Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, họ đã bị mất nước gần 10 ngày.

Chị Thu, một người dân sống ở khu vực Thanh Xuân nói: “Khu vực nhà chúng tôi dùng chung một nguồn nước ở sông Đà nên mỗi khi gặp sự cố chúng tôi gặp khó khăn trong sinh hoạt. Hiện tại, khu vực nhà chúng tôi đã mất nước 10 ngày. Chúng tôi phải đi xin nước về ăn và đi tắm ở một chỗ khác. Còn một số người khác đã phải di chuyển đế nhà người thân ở quận khác để ở trong thời gian bị mất nước”.  

Một số người dân khác cũng rất bức xúc về tình trạng sự cố đường ống nước sông Đà thường xuyên gặp sự cố.

duong ong nuoc song da gap su co: lanh dao vinaconex phu nhan hinh 0
Ảnh: FB cá nhân

Một bạn ở khu vực Thanh Xuân đã viết trên mạng xã hội rằng: “Cửa hàng nhà tôi ở Thanh Xuân bị mất nước từ đêm 4/10. Các nhân viên đều sống quanh khu vực này cho nên cảm thấy khổ lắm. Riêng nhà tôi, mọi người phải hạn chế dùng nước, thậm chí hạn chế cả việc đi vệ sinh”.

Theo thông báo của Công ty nước sạch Hà Nội gửi một số đơn vị vào ngày 3/10 do Phó Tổng giám đốc Trần Quốc Hùng ký cho biết: Vào lúc 21h ngày 2/10, đường ống dẫn nước sạch sông Đà cung cấp cho công ty đã gặp sự cố.

Do sự cố này nên công ty nước sạch Hà Nội phải giảm lưu lượng cấp nước cho khu vực Bắc sông Hồng trong phạm vi của nhà máy nước Bắc Thăng Long thời gian từ ngày 3 - 6/10.

Trong thời gian trên, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ giảm cung cấp nước cho khu vực Khu công nghiệp Bắc Thăng Long; Công ty nước sạch số 2, các xã Kim Chung, Võng La, Đại Mạch, Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội).

Tuy nhiên, ông Trương Quốc Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty CP nước sạch Vinaconex – đơn vị quản lý vận hành đường ống nước sông Đà lại phủ nhận thông tin đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố trong ngày 2/10.

“Đường ống vẫn đang hoạt động bình thường, có thể có đoạn đang bảo dưỡng. Hiện chúng tôi vẫn cấp đầy đủ nước cho người dân”, ông Dương nói. 

duong ong nuoc song da gap su co: lanh dao vinaconex phu nhan hinh 1

Đây là lần thứ 20 có thông báo đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố kể từ khi chính thức đưa vào hoạt động.

Gần đây nhất là gần 20h tối 14/9, nhân viên công ty trong quá trình kiểm tra đường ống để duy tu bảo dưỡng định kỳ phát hiện ra điểm nước rò rỉ và phun lên mặt đất ở đoạn qua Km21+600 đại lộ Thăng Long.

Trước đó, tháng 10/2015 Hà Nội đã khởi công dự án cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông giai đoạn 2, nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm.

Vật liệu của tuyến ống nước số 2 được làm bằng gang dẻo. Tổng mức đầu tư giai đoạn 2 dự án gần 5.000 tỷ đồng, trong đó kinh phí dành cho đoạn tuyến 21 km làm trước khoảng 1.200 tỷ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành thi công 21 km tuyến ống số 2 trong năm 2016./.

Theo Thu Thủy (VOV.vn)Tin mới hơn