Xã hội

Dùng súng AK hạ trâu điên tấn công 2 người

Con trâu bất ngờ tách đoàn, tấn công người phụ nữ làm nhiệm vụ chăn thả và một người đàn ông trên đường, gây thương tích nặng.

Trước đó sẩm tối 30/5, bà Quyên đi chăn trâu thuê cho ông Nguyễn Văn Nho trú ở địa bàn. Đàn trâu hàng chục con được bà Quyên lùa từ cánh đồng về tới gần cổng UBND xã Đại Sơn thì bất ngờ một con trâu đực rống lên, tách đoàn.

Bà Quyên vội lùa con trâu này vào chuồng bỏ trống của một nhà dân bên đường để bắt. Khi trâu vào chuồng, bà đóng chốt cổng để bắt dây xỏ mũi thì bị tấn công tới tấp. Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà vội tới tháo cổng để trâu chạy ra ngoài, giải cứu nạn nhân. 

Chạy khỏi chuồng, gặp ông Lê Văn Kiệm (72 tuổi) đang đạp xe đạp bên lề đường, trâu lao tới húc liên tiếp rồi tháo chạy.

Chính quyền xã vội phát loa phóng thanh cảnh báo người dân đóng hết cửa nhà và cổng đề phòng nguy hiểm. Lực lượng quân sự tại huyện Đô Lương đã thống nhất với chính quyền phương án bắn hạ trâu. Đến 20h cùng ngày, khi trâu chạy tới một bãi ngô thì bị nhà chức trách dùng súng AK bắn hạ. 

dung-sung-ak-ha-trau-dien-tan-cong-2-nguoi

Nạn nhân bị trâu húc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Theo ông Nho, con trâu này ông mới mua với giá 42 triệu đồng tại miền núi phía Tây Nghệ An về để nuôi và chuẩn bị bán cho thương lái khác.

Về tình trạng nạn nhân, đến chiều nay bà Quyên và ông Kiệm vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Bà Quyên bị nhiều vết thương sâu, mất nhiều máu, tràn khí, gãy xương bả vai và xương sườn. Ông Kiệm gẫy hai xương đòn, mất nhiều máu.

Theo H.Bình (VnExpress.net)Tin mới hơn