Xã hội

Đưa vợ đi cấp cứu, người đàn ông hung hăng lăng mạ, đánh bác sĩ và điều dưỡng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 31/3, tại khoa Nội tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Theo thông tin từ bác sĩ Trịnh Đình Cương - Trưởng khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho hay vào thời gian trên, tại khoa này đã xảy ra sự việc chồng của bệnh nhân lăng mạ và hành hung bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo. 

Đưa vợ đi cấp cứu, người đàn ông hung hăng lăng mạ, đánh bác sĩ và điều dưỡng
Một chi tiết từ camera bệnh viện ghi nhận.

Nói về chi tiết sự việc, bác sĩ Cương cho hay, trước đó bệnh nhân đã được điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn và được chuyển tới BV Đa khoa tỉnh Bắc Kạn ngày 29/3. Tuy nhiên, sau đó gia đình đã tự ý đưa bệnh nhân về nhà. Tại nhà, bệnh nhân có các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi.

Khoảng 14h ngày 31/3, chồng của bệnh nhân đưa bệnh nhân quay lại BV để thăm khám. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay. Ngay lập tức, chồng của bệnh nhân này chạy đi gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh 1 nữ bác sĩ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

"Các bác sĩ đã khám đúng quy trình, bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm. Có thể người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào và giúi đầu bác sĩ Huế", bác sĩ Cương nói.

Bác sĩ Cương cũng cho biết thêm, thời điểm hai nhân viên của khoa bị hành hung, bác sĩ Cương đang đứng cạnh bệnh nhân, còn bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo đi lấy dụng cụ khám. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của BV.

"Chuyện bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện bị người nhà hành hung và chửi bới là có, phía công an cũng đã xuống BV để làm việc. Tuy nhiên, sự việc cũng không để lại hậu quả nghiêm trọng, không gây ra thương tích gì cho bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện", bác sĩ Cương nói.

Được biết, hơn 1 tiếng sau đó, bệnh nhân đã được chuyển lên BV tuyến trên để tiếp tục được thăm khám và điều trị.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn