Xã hội

Du khách Anh tử nạn từng viết về "giới hạn của bản thân"

 
Du khách Anh thiệt mạng ở Fansipan, Aiden Webb, từng viết những dòng trấn an người thân rằng anh là người leo núi kinh nghiệm, an toàn, "biết rõ giới hạn của mình", và còn "gửi lời xin lỗi trước tới gia đình". 
 

"Chưa bao giờ vui như thế này và cũng chưa khi nào tâm trí tôi lại trong trẻo và sáng sủa nhường này", Aiden viết ngày 28/5 trên trang cá nhân sau một đợt leo núi không bảo hộ và hướng dẫn. "Dù đây chẳng phải là lên tới đỉnh El Captitan, nhưng có sao đâu. Đây chính là điều tôi cảm thấy mình cần phải làm đã lâu nay". 

Aiden viết thêm: "Gửi lời xin lỗi trước tới tất cả thành viên trong gia đình, những người nghĩ tôi điên rồ, liều lĩnh. Thực ra tôi là một người leo núi an toàn và tự biết giới hạn của mình".

Theo thông tin giới chức địa phương nhận được từ bạn gái Aiden, ngay cả khi đã bị ngã, anh vẫn đủ sức chat với cô qua điện thoại, và quả quyết rằng có thể leo tiếp. Cho mãi đến khi cảm thấy lạnh và sợ Aiden mới đồng ý để bạn gái gọi trợ giúp.

Tin nhắn cuối cùng Bluebell nhận được từ bạn trai là gần 6h30' sáng ngày 4/6, kèm theo lời đùa anh đã làm rơi đèn pin của cô xuống một con suối. 

Nói về thời điểm bạn trai mất tích, cô bạn gái Bluebell cho biết trên Daily Mail: "Tôi cứ hỏi anh ấy liệu tôi có thể gọi cứu trợ nhưng anh nhất quyết rằng mình sẽ chinh phục đỉnh núi thành công. Sau đó anh nói mình đang lạnh và khá lo sợ vì bị thương ở tay. Và anh biết việc leo xuống cũng cực kỳ khó khăn. Buổi sáng đó anh đi tiếp nhưng tôi nói anh cần ở yên tại chỗ. Lúc đi tiếp, ngã và bị thương nặng anh mới cho tôi gọi người giúp".

du-khach-anh-tu-nan-tung-viet-ve-gioi-han-cua-ban-than

Aiden Webb và bạn gái Bluebell Baughan. Ảnh: SWNS.

Ngoài Bluebell, ba người thân của Aiden đang ở Sa Pa để nhận thi thể người xấu số. Aiden được tìm thấy đã tử vong bên một thân cây vắt ngang con suối, gần với tuyến cáp treo. Vị trí ở trên độ cao 2.600 mét, gần với tọa độ anh báo về cho bạn gái. 

Những người tham gia tìm kiếm cho biết đó là một vực sâu và dốc. Việc đưa thi thể Aiden lên cáp treo rồi xuống núi được tiến hành từ sáng, và cho đến chiều đã hoàn thành. Đại diện Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết ông rất buồn khi Aiden tử vong. 

Aiden mới tốt nghiệp trường đại học Anglia Ruskin, Cambridge, nơi anh học kịch nghệ. Bluebell học nghệ thuật diễn xuất cũng tại trường này. 
 

Theo Hương Chi (VnExpress.net)