Xã hội

Dự báo TP.HCM ngập nhiều nơi vào giờ cao điểm

Đợt triều cường giữa tháng 8 âm lịch (trùng với lúc có siêu trăng) tại TP.HCM được dự báo sẽ vượt mức báo động 2 từ thứ hai đến thứ năm tuần này.

Từ giữa đến cuối tuần có không khí lạnh đầu mùa với cường độ yếu từ phía bắc tràn về, nhiệt độ giảm nhẹ, trời mát, vùng Tây Bắc đêm về sáng trời 
se se lạnh.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung cũng sẽ giảm dần, thời tiết chuyển dần sang trạng thái sáng nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Đầu tuần mưa vài nơi, sau đó mưa tăng dần, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nơi mưa vừa mưa to.

Các tỉnh phía nam đèo Hải Vân từ Đà Nẵng trở vào chưa có mưa đều nên trời còn khá oi bức, mưa sẽ tăng trong nửa cuối tuần. Sau những ngày oi bức, có khả năng xuất hiện dông tố, sấm sét và gió giật mạnh trong thời kỳ chuyển mùa.

Hiện nay cơn bão rất mạnh Dujuan đang tiến về phía đảo Đài Loan và các tỉnh ven biển phía đông Trung Quốc trong những ngày đầu tuần, gió tây nam ở giữa và nam Biển Đông mạnh dần lên.

Thời tiết các tỉnh phía Nam chịu tác động bởi gió tây nam và rãnh áp thấp sẽ hình thành, đi qua Nam bộ. Do vậy mưa cũng sẽ tăng dần, mưa tập trung vào chiều tối, có lúc mưa đêm về sáng.

Miền Đông, TP.HCM, vùng ven biển miền Tây có khả năng mưa vừa mưa to, vùng mưa sẽ mở rộng lên các tỉnh Nam Trung bộ vào cuối tuần.

Cần chú ý đề phòng dông sét, lốc xoáy và gió giật mạnh trên đất liền và trên biển. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC, miền Đông và TP.HCM 33 - 34oC, độ ẩm cao 80 - 90%.

Trong khi đó, đợt triều cường giữa tháng 8 âm lịch (trùng với lúc có siêu trăng, gần Trái đất hơn) được dự báo sẽ vượt mức báo động 2 từ thứ hai đến thứ năm, đỉnh triều cao vào chiều tối, lại thường trùng với lúc có mưa dông nên có khả năng sẽ gây ngập nhiều nơi trong giờ cao điểm, làm gia tăng tình trạng ùn tắc giao thông ở TP.HCM.
 
 
Theo Lê Thị Xuân Lan (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn