Xã hội

Dự báo thời tiết 4/10: Hà Nội mưa vừa, mưa to

Hà Nội và các tỉnh nam đồng bằng, kéo vào đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Hôm nay, khi gió đông ẩm vẫn đều đặn thổi vào đất liền, các tỉnh ven biển Bắc Bộ, nam đồng bằng và khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Thanh Hoá – Hà Tĩnh có nơi mưa rất to.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội

Hà Nội sẽ có mưa hết hôm nay, từ mai mưa giảm dần

Tổng lượng mưa từ 40-70mm, có nơi trên 100mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Sau đó từ mai, mưa sẽ giảm dần.

Do mưa dồn dập, cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ quét tại vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Tình trạng ngập úng có khả năng xảy ra tại các vùng trũng thấp, khu đô thị như thành phố Thanh Hóa; các huyện Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh); huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Thị xã Ba Đồn, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Nhiệt độ cao nhất hôm nay toàn miền Bắc ở mức 29-32 độ, riêng Sa Pa se lạnh 22 độ, đêm rét 16 độ. Tại các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế trời còn dịu mát hơn, khi nhiệt độ giảm còn 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng vào đến Nam Bộ trong hôm nay vẫn có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 5/10 mưa cũng giảm dần.

Tuy nhiên vừa dứt mưa, khu vực này lại phải đối mặt với triều cường lên nhanh. Dự báo đến ngày 8-9/10, mực nước trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 3,7m (trên BĐ1: 0,2m), trên sông Hậu tại Châu Đốc 3,3m (dưới BĐ2 0,2m), tại các trạm chính hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ3 và trên BĐ3. Trên sông Sài Gòn do ảnh hưởng của triều cường, mực nước tại trạm Phú An có khả năng lên trên mức BĐ3 từ 0,05-0,1m.

Khi đó nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, Cần Thơ.

Mức nhiệt cao nhất khắp từ Đà Nẵng - Bình Thuận và khu vực Nam Bộ phổ biến 29-32 độ C. Tây Nguyên mát mẻ 26-29 độ.

Theo M.Anh (VietNamNet)