Xã hội

Dự báo thời tiết 30/8: Hà Nội có nơi mưa to kèm dông

Trong hôm nay, hầu khắp miền Bắc có mưa, riêng Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông.

Riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu mưa to 70-150mm, có nơi mưa rất to trên 200mm.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội

Hà Nội hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Từ ngày 31/8, mưa tại miền Bắc sẽ giảm dần, có lúc có mưa rào và dông.

Tại các tỉnh từ Thanh Hoá – Quảng Ngãi, đến hết đêm nay vẫn mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm).

Do mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

Ngoài ra, từ nay đến 31/8, trên lưu vực sông Lô, sông Thao và sông Cầu có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Lô tại Tuyên Quang, trên sông Thao tại Yên Bái và sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt mức báo động BĐ1.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ trong hôm nay và mai có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay giảm mưa, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ, tại Nam Bộ dao động 30-33 độ C.

Theo M.Anh (VietNamNet)