Xã hội

Dự báo thời tiết 22/9: Miền Bắc oi nóng, Sa Pa se lạnh 17 độ

Các tỉnh miền Bắc trưa, chiều nắng mạnh, nhiều nơi lên 34 độ C, trong khi Sa Pa bắt đầu se lạnh về đêm.

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng lên mức 34 độ, các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến 33 độ, riêng TP Điện Biên Phủ, TP Lào Cai ở mức 32 độ.

Khu vực có nhiệt độ mát mẻ nhất tại miền Bắc là Sa Pa (Lào Cai), nhiệt độ cao nhất ban ngày không quá 22 độ, ban đêm se lạnh 17 độ C.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội

Hầu khắp miền Bắc oi nóng, riêng Sa Pa mát mẻ, thậm chí ban đêm còn se lạnh

Dự báo từ chủ nhật, nhiệt độ ở miền Bắc sẽ giảm mạnh do trời có mưa, thủ đô Hà Nội mát mẻ 31 độ.

Khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có thời tiết khá tương đồng miền Bắc, trời nắng nhiều, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận giảm nắng, riêng các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác vào chiều và tối mai. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, ban đêm mát mẻ 24-27 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa liên tiếp trong hôm nay và kéo dài trong 2-3 ngày tới do tác động của dải hội tụ nhiệt đới vắt qua nam Trung Bộ.

Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cùng lúc triều cường trên các sông Nam Bộ tiếp tục lên quanh mức BĐ2, khi kết hợp với mưa lớn sẽ gây nguy cơ ngập úng cho các vùng trũng thấp, khu vực ven sông.

Do có mưa, nền nhiệt khắp 2 khu vực giữ ở mức thấp, tại Tây Nguyên ban ngày phổ biến 28-31 độ, tại Nam Bộ cao nhất không quá 32 độ.

Theo M.Anh (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn