Xã hội

Dự báo thời tiết 19/9: Triều cường lên, Sài Gòn nguy cơ ngập sâu

Mưa lớn trùng với thời điểm triều cường đạt đỉnh khiến TP.HCM và nhiều vùng thấp ven sông thuộc các tỉnh Tây Nam Bộ có nguy cơ ngập úng.

Vào đến miền Trung, một số tỉnh vùng núi có thể nắng nóng 36 độ, còn lại dọc khắp từ Thanh Hoá - Bình Thuận phổ biến 33-35 độ.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, triều cường

Mưa tăng kết hợp với đỉnh triều và lũ trên thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh sẽ khiến TP.HCM và nhiều tỉnh miền Tây có nguy cơ ngập lụt. Ảnh: Như Sỹ

Trong khi đó tại Nam bộ, mưa có xu hướng tăng thêm, ban ngày vẫn nắng 32-34 độ nhưng từ chiều mai mưa mở rộng khắp Nam Bộ, sau đó từ ngày 20/9, thời gian mưa kéo dài hơn, xuất hiện bất chợt ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhiều điểm mưa vừa, có điểm mưa to đến rất to.

Cùng lúc, lũ trên thượng nguồn sông Cửu Long đang lên, dự báo sẽ đạt đỉnh vào ngày 22-23 tới, khi đó mực nước lũ trên sông Tiền tại Tân Châu đạt BĐ1, trong khi sông Hậu tại Châu Đốc sẽ vượt BĐ1 0,1m.

Đây là cũng là thời điểm đỉnh triều lên cao nhất trong tháng, đến ngày 21-22/9, đỉnh triều tại các trạm Phú An trên sông Sài Gòn, trạm Nhà Bè trên kênh Đông Điền, trạm Thủ Dầu Một trên sông Sài Gòn, trạm Cần Thơ trên sông Hậu, trạm Mỹ Thuận trên sông Tiền đều sẽ dao động quanh mức BĐ3.

Mưa lớn kết hợp với lũ thượng nguồn và triều cường ở cửa biển sẽ khiến nhiều vùng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An, TP.HCM và Cần Thơ nguy cơ ngập úng.

Theo M. Anh (VietNamNet)Tin mới hơn