Xã hội

Dự báo thời tiết 15/7: Hà Nội còn mưa to 2 ngày tới

Trong 2 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to, nhiệt độ tương đối mát mẻ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây, hôm qua ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi mưa rất to như: Hòa Bình 54mm, Bắc Ninh 57mm, Hoài Đức (Hà Nội) 69mm...  

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ, từ nay đến ngày 17/7, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết 15/7: Hà Nội còn mưa to 2 ngày tới
Nhiều tỉnh phía Bắc hôm nay vẫn có mưa to

Khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ có mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội hôm qua cũng đã có mưa to toàn TP. Dự báo trong 2 ngày tới, Thủ đô vẫn tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ tương đối dễ chịu, cao nhất chỉ ở mức 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm.

Cũng vào lúc 19h tối qua, dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Biển Đông nối với một vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ có vị trí ở khoảng 18,5-19,5 độ Vĩ Bắc; 106,5-107,5 độ Kinh Đông.    

Từ khoảng chiều nay đến ngày mai, vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ có nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, trong hôm nay, ở khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cũng đưa ra cảnh báo vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ có diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm.

Theo Hương Quỳnh (VietNamNet)
Tin mới hơn