Xã hội

Dự báo thời tiết 15/6: Miền Bắc hết nóng, chiều tối Hà Nội mưa to

Nhiệt độ tại miền Bắc tiếp tục giảm thêm 1-2 độ, trời chuyển mát mẻ. Chiều tối Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to.

Do tác động của rãnh áp thấp, từ chiều và tối qua, các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa dông diện rộng, xua tan nắng nóng. Nếu đêm hôm trước Hà Nội oi nóng 29 độ thì nhờ mưa rào, đêm qua đã hạ nhiệt còn 27 độ C.

Trong hôm nay khi rãnh thấp hoạt động mạnh dần lên, mưa sẽ tiếp diễn ở Bắc Bộ đến hết đêm mai, các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái khả năng cao có mưa rất to. 

Dự báo thời tiết 15/6: Miền Bắc hết nóng, chiều tối Hà Nội mưa to
Chiều tối nay Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to

Tại Hà Nội, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm với lượng mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa xuống giúp nền nhiệt tại miền Bắc tiếp tục giảm 1-2 độ so với hôm qua, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C.

Cũng từ chiều tối nay, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to giúp thời tiết ban ngày giảm nhiệt 1-2 độ, về mức 32-35 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay tiếp tục nắng nóng 33-36 độ, chiều tối có mưa dông nhưng diện không đáng kể, tối oi nóng 26-29 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến động, duy trì ngày nắng gián đoạn, không nơi nào có nắng nóng, riêng Tây Nguyên vẫn mát mẻ 28-31 độ, Nam Bộ không quá 34 độ. Đến đêm, trời chuyển mưa dông một vài nơi.

Trên biển, áp thấp nhiệt đới di chuyển với tốc độ khá nhanh theo Đông Bắc. Nhiều khả năng trong tối nay sẽ đi vào đảo Đài Loan với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Theo M.Anh (VietNamNet)Tin mới hơn