Xã hội

Đột nhập "Thiên đường của tệ nạn" trả tiền theo giờ

Hầu hết các vụ mua bán dâm bị phát hiện đều xảy ra trong khách sạn, nhà nghỉ là một thực tế không có gì bàn cãi. Điều đáng nói ở đây là nhiều khi chính quyền địa phương biết chắc rằng khách sạn, nhà nghỉ nào đó trên địa bàn do mình quản lý là "bãi đáp" của gái mại dâm, song, để triệt phá là điều không đơn giản.

 Một khách sạn trương bảng cho thuê giờ.

 
Bên cạnh mại dâm, ma túy trong khách sạn, nhà nghỉ cũng là một thực trạng đáng báo động, bởi có khá nhiều băng trộm, cướp đều chọn làm cơ sở lưu trú để "phê" ma túy trước khi gây án. Riêng đối với các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê giờ thì mức độ còn nghiêm trọng hơn…

Phía dưới chân cầu vượt ngã tư Ga thuộc phường Thạnh Lộc (quận 12, TP HCM) có trên dưới 30 khách sạn, nhà nghỉ dù ở địa thế này chẳng thể phục vụ cho khách du lịch hay khách vãng lai. Vậy mà các khách sạn, nhà nghỉ vẫn hoạt động quanh năm, vẫn có khách đều đều cả ngày lẫn đêm.

Tôi lấy làm lạ hỏi một người chủ, anh ta cười khề khà: "Nhờ cho mấy đứa nhỏ thuê giờ chứ khách có nhu cầu nghỉ ngơi thật sự tìm đâu ra". Mấy đứa nhỏ mà ông nói chính là số gái mại dâm vốn là mối quen thường xuyên dẫn khách đến. Khách làng chơi đến khu vực này phần đông là "lao động nghèo", thường vào thuê trọ theo giờ (giá từ 40.000-60.000 đồng/giờ) là "xong việc".

Tương tự, dưới chân cầu Sài Gòn thuộc địa bàn quận 2, khách sạn, nhà nghỉ nằm rải rác xen kẽ trong khu dân cư khuất hẳn tầm nhìn nhưng lượng khách cũng không phải ít. Ở một số khu vực khác như đoạn ở xa lộ Đại Hàn từ cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần thuộc vùng giáp ranh giữa quận Thủ Đức (TP HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) hiện đang tồn tại hàng chục nhà nghỉ, khách sạn cũng chủ yếu là cho thuê giờ.

Những năm về trước, hai khách sạn thuộc dạng kỳ cựu ở đây K.S và T.D chuyên phục vụ cho gái đứng đường trên xa lộ. Khi đó, khách sạn chỉ cho thuê ngày, thuê đêm với giá cả khá cao. Thời gian gần đây, do khách sạn, nhà nghỉ mọc lên nhiều, để cạnh tranh họ vừa hạ giá vừa cho thuê theo giờ để nhắm đến đối tượng là khách làng chơi bình dân.

Từ khi các khách sạn có chủ trương cho thuê giờ, số gái mại dâm là đối tượng được... ưu tiên giảm giá. Thế nên khi gạ khách mua dâm, các lái xe ôm (môi giới) tính gộp luôn cả tiền thuê phòng trọ mà giá vẫn khá "mềm", khách làng chơi tăng vọt…

Ở nội thành TP HCM, bên cạnh những khách sạn có "sao" chủ yếu phục vụ du lịch, cũng tồn tại không ít khách sạn bình dân, phòng cho thuê tập trung ở gần Bến xe Miền Đông, đường Đinh Bộ Lĩnh (Bình Thạnh), đường Sư Vạn Hạnh nối dài (quận 10)… và rải rác trên tất cả các tuyến đường. Nguồn sống của loại hình lưu trú này tất nhiên cũng nhờ cho thuê giờ.

Để cạnh tranh, các cơ sở này trương hẳn bảng giá cho thuê giờ chỉ từ 60.000-100.000 đồng dù phòng khá sạch đẹp và tiện nghi. Một số khách sạn "có sao" ở khu vực quận 1 do ế khách cũng đành chấp nhận trương bảng cho thuê giờ để kiếm thêm thu nhập và mức giá có cao hơn.

Ngày 14/1, Đội 5, PC45, Công an TP HCM phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM kiểm tra hành chính khách sạn Xuân Lộc (phường Bến Thành, Q.1) phát hiện 2 cặp nam nữ đang mua bán dâm do đối tượng Phạm Văn Hùng (SN 1978) là tiếp tân của khách sạn đứng ra môi giới. Khách sạn Xuân Lộc có 9 tầng lầu, đạt chuẩn 3 sao chủ yếu phục vụ cho khách du lịch là người nước ngoài...

Do thuê giờ với giá rẻ, lại dễ dãi nên nhiều con nghiện (trong đó phần đông là các đối tượng phạm tội) khi muốn tụ tập hút, chích chỉ cần bỏ vài chục ngàn là thỏa cơn ghiền. Khi tôi hỏi vì sao chọn khách sạn làm nơi "đập đá" trước khi gây án, thì Dương Ngọc Bảo (tự Bảo "khùng", SN 1985; ngụ phường 3, quận 8), đối tượng cầm đầu băng trộm và tiêu thụ xe gian trả lời ngay: Vì khách sạn là nơi khá dễ dãi và an toàn. Dễ dãi ở chỗ dù không có CMND cũng có thể thuê phòng, còn an toàn là rất ít khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.
 

Theo Mỹ Hải (CAND Online)Tin mới hơn