Xã hội

Dông, lốc lại đe dọa chiều tối và đêm nay

Sau cơn dông cấp 8 bất ngờ chiều tối qua làm Hà Nội tan hoang, dự báo hiện tượng tố, lốc và gió giật mạnh tiếp tục xảy ra ở nhiều vùng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trên đất liền, hiện tượng mưa dông về chiều tối và đêm 14/6 có thể xảy ra ở nhiều vùng trên cả nước, đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.
 

Đến sáng 14/6, cây đổ vẫn án ngữ ngang đường gần bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Ảnh: Thu Hằng


Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 1,25 - 2,5 mét, biển động. Khu vực Nam biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ban ngày, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng, chiều tối khu vực đồng bằng và khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Nam đến Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ 35 - 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung về chiều tối và đêm, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông, gió Tây Nam cấp 2, cấp 3, nhiệt độ ở Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh 32 - 34 độ C, ở Tây Nguyên nhiệt độ thấp hơn 1 - 2 độ C.
 
 
Theo Minh Nguyệt (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn