Xã hội

Đón không khí lạnh giữa hè, Bắc Bộ mát mẻ

Thời tiết mát mẻ dễ chịu sẽ kéo dài trong suốt ngày hôm nay (13/5) ở các tỉnh Bắc và Trung bộ.

Theo dự báo, thời tiết mát mẻ dễ chịu sẽ kéo dài trong suốt ngày hôm nay 13/5. Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Không khí lạnh tràn về giúp miền Bắc chấm dứt nắng nóng (Ảnh minh hoạ)

Riêng khu vực Tây Bắc Bộ đề phòng mưa đá, tố lốc, gió giật mạnh. Trong ngày 12/5, gió lốc mạnh đã làm sập và tốc mái nhiều ngôi nhà ở Tuyên Quang.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Theo Mai An (Báo Giao Thông)