Xã hội

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc

Nhặt được túi xách trong đó có ví tiền, điện thoại và giấy tờ của một người phụ nữ, cặp vợ chồng trẻ đã lấy luôn điện thoại và ví tiền, đồng thời bắt "khổ chủ" chuộc 5 triệu để lấy lại giấy tờ khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, câu chuyện được một thành viên của diễn đàn xe cộ ô tô lớn chia sẻ với sự bức xúc khó tả, theo đó, người này viết: 

"Ngày 16/12 mấy chị em đưa con và cháu lên sở thú chơi không may con mình lúc về cháu bỏ quên túi xách trong đó có vì tiền của mình và 1 điện thoại iP5s trên ghế. Ngồi cạnh gần đó là đôi vợ chồng trẻ này.

Lúc ra ngoài về mới phát hiện quên đồ nên nhà mình quay lại tìm, gặp cả 2 trước cửa và có hỏi thăm. Cô vợ rất nhiệt tình bảo túi chị vẫn trên ghế đá đó. Vào lấy thì còn nguyên túi nhưng mất điện thoại và ví. Câu chuyện nếu dừng lại ở đây thì cũng không dám trách ai vì sơ sểnh là lỗi do nhà mình, mất đồ thì phải chịu

Trong ví mình có hơn 10 triệu và các giấy tờ tùy thân với thẻ ngân hàng. Vì thủ tục làm lại lằng nhằng nên mình có đăng tin rơi ví trên các nhóm hi vọng ai đó lấy tiền vứt ví đi có người nhặt được mà xin lại giấy tờ.

Không ngờ lòng người quá tham hai vợ chồng lại chủ động liên lạc bảo mình đưa 5 triệu lấy lại giấy tờ. Mình có gọi điện trao đổi sau đó lại nhắn tin 3 triệu.

Mình search Zalo Facebook theo số điện thoại nhìn ảnh thì mới nhận ra đôi vợ chồng ngồi gần ghế mấy mẹ con nhà mình khi đó.

Mình có gọi điện xin lại cũng tìm được nơi làm việc cơ quan của họ. Thậm chí còn tìm được thủ trưởng của anh chồng có nhờ can thiệp để xin lại giấy tờ tuỳ thân mà cũng không được.

Đúng là cuộc sống này loại người nào cũng có. Thôi thì đã lấy 10 triệu rồi cũng nên trả lại giấy tờ cho người ta cũng được rồi. Giờ thì chặn hết Zalo Fcebook không cho người lạ vào xem".

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc
Bài đăng tải về cặp vợ chồng trẻ tham lam "nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi" đã khiến dư luận dậy sóng.
Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc - 1
Đôi vợ chồng nhặt được túi xách, "cuỗm" luôn điện thoại và ví của khổ chủ, sau đó đòi 5 triệu để chuộc giấy tờ

Khi người người còn đang hân hoan về chuyện chàng trai được trả lại gần 18 triệu đồng tiền dành dụm về quê ăn Tết bị rơi mất thì câu chuyện éo le trên ngay sau khi đăng tải lại một lần nữa khiến dân mạng xôn xa, bàn tán kèm theo những lời chỉ trích không ngớt.

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc - 2

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc - 3

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc - 4

Đôi vợ chồng trẻ nhặt được túi xách, cuỗm luôn điện thoại và ví của khổ chủ còn bắt chuộc 5 triệu để lấy giấy tờ khiến dân mạng bức xúc - 5
Những tin nhắn về cuộc "ngã giá" được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết kèm hình ảnh, bằng chứng mà tài khoản L.N.T đưa lên mạng xã hội để tố cáo cặp vợ chồng trẻ tham lam đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng bức xúc, phẫn nộ về cách hành xử ích kỉ, tham lam của đôi vợ chồng nói trên.

Tài khoản H.G bình luận: "Sao có kiểu người lại tham vậy cơ chứ? Tiền mồ hôi nước mắt của người ta mà lỡ lòng nào lấy hết như vậy? Lấy ví tiền, điện thoại rồi còn bắt chuộc cả giấy tờ. Thật xấu hổ thay!".

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng, những vụ việc như thế này cần chia sẻ và lên án rộng rãi để cơ quan chức năng vào cuộc, đồng thời làm gương cho những người bất lương khác. 

Để có thông tin đa chiều chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với đôi vợ chồng này tuy nhiên số điện thoại của họ tắt máy không liên lạc được.

Sự việc này khiến mọi người nhớ đến câu chuyện của chàng trai Phạm Văn Sang ở Thanh Hóa bị rơi chiếc ví có gần 18 triệu đồng cùng giấy tờ khi về quê ăn Tết cách đây vài ngày. Thế nhưng, sau đó, nam thanh niên này đã được đôi vợ chồng cô chú Phương (quê ở miền Tây) nhặt được và trả lại chiếc ví còn nguyên vẹn tiền. Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng rần rần chia sẻ và hết lời ngợi ca về hành động đẹp cũng như vô cùng cảm kích với tấm lòng của đôi vợ chồng người nhặt được chiếc ví.

Theo Minh Khôi (Thời Đại)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...