Xã hội

Đối tượng lạ gọi điện đe dọa ông Đoàn Ngọc Hải

Dù nhận được những tin nhắn đe dọa, nhưng Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải khẳng định vẫn kiên quyết xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Theo tin từ báo VTC News, sau 4 ngày công khai số điện thoại, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi từ người dân tố cáo các vi phạm lấn chiếm vỉa hè. 

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận nhiều cuộc gọi đe dọa sau 4 ngày công khai số điện thoại

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Infonet

Ngoài ra, ông Hải "còn nhận được nhiều cuộc gọi từ những đối tượng lạ, đe dọa đến sự an toàn của gia đình ông".

"Dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý đến cùng những hành vi lấn chiếm vỉa hè, bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật đều bị xử lý. Phải làm thật nghiêm, mạnh tay thì trật tự đô thị mới được đảm bảo, vỉa hè mới được trả cho người đi bộ", báo VTC News dẫn lời Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, ông Hải nhận định có thể trong quá trình xử lý vi phạm vỉa hè, ông và đoàn liên ngành đã đụng chạm đến quyền lợi của bãi xe khủng và quán nhậu nên họ phản ứng, đe dọa.

"Tôi cũng nói chuyện một cách đàng hoàng cho họ nghe, bất kỳ trường hợp nào vi phạm tôi đều xử lý như nhau, không du di một ai cả", ông Hải khẳng định trên báo Thanh niên.

Hôm 2/9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải đã một mình lái xe qua nhiều tuyến đường của quận để ghi nhận tình hình, chụp hình vi phạm và yêu cầu lãnh đạo phường xử lý. Chỉ trong khoảng 3 giờ, hàng loạt ô tô vi phạm trên đường Nguyễn Thái Học, Lý Tự Trọng, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Trãi...

"Tôi không có quan niệm ngày nghỉ. Chính quyền cũng không giống như nhà máy sản xuất hay công ty… vì người dân có thể cần, đòi hỏi mình bất cứ lúc nào. Mặt khác, những ngày lễ vỉa hè thường rất bầy hầy do người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc", báo VnExpress dẫn lời ông Hải.

Ông chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục có những chuyến đi bất ngờ để kiểm tra lấn chiếm vỉa hè, các vi phạm sẽ bị xử lý ngay.

Một số phường của quận 1 được ông Hải đánh giá có chuyển biến trong lập lại trật tự đô thị là Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé, Phạm Ngũ Lão.

Theo T.Công (Soha/Trí Thức Trẻ)