Xã hội

Đối tượng hù dọa tài xế qua trạm BOT hành nghề chạy xe ôm

Trong buổi sáng ngày thu phí thứ 2 (2/12), khi các tài xế qua trạm BOT xuất hiện một đối tượng hù dọa tài xế khi thắc mắc việc thu phí. Đối tượng này yêu cầu tài xế cho xe đi nhanh, muốn thắc mắc gì thì xuống xe…

Theo đoạn clip ghi lại, có từ 3-5 đối tượng, trong đó có một đối tượng trên 30 tuổi, mặc áo thun, đội nón kết tiến đến ra lời đàn anh với các tài xế khi có dấu hiệu phản ứng.

Đối tượng này nói: Mày thắc mắc gì, tao không cần biết mày thắc mắc gì, mày cho xe chạy qua bên kia rồi xuống xe thắc mắc.

Khi bị tài xế hỏi: anh là ai, người đàn ông này tiếp tục lên giọng: Mày không cần biết tao là ai, mày chạy xe qua bên kia. Tao không cần nói nhiều…! Khi xe tài xế này đi, người đàn ông di chuyển qua các làn xe khác.


Clip đối tượng hù dọa tài xế qua trạm BOT

Sau khi đoạn clip đăng tải thu hút nhiều người vào xem, đặc biệt là cánh tài xế, họ vô cùng bất bình. Ngay sau đó, một nhóm tài xế xác định được người hù dọa tài xế tên Đầy, ở xã Phú Nhuận.

Cánh tài xế tìm đến nhà, nhưng không gặp Đầy. Tại đây, các anh em tài xế trình bày vụ việc với mẹ Đầy, mẹ Đầy xin các tài xế bỏ qua. Theo mẹ Đầy, gia đình khó khăn, Đầy đi chạy xe ôm kiếm sống. Gần đây, không hiểu sao Đầy có tiền về sửa nhà.

Tất cả câu chuyện với mẹ Đầy, nhóm tài xế quay trực tiếp và phát trên mạng xã hội. Theo một tài xế trong nhóm: anh em muốn gặp Đầy để hỏi rõ sự việc là ai thuê Đầy làm việc đó? Và muốn Đầy xin lỗi, nếu không anh em chúng tôi không dễ dàng bỏ qua.


Clip nhóm tài xế đến nhà tìm Đầy

Dư luận đang e ngại trước cách làm của BOT Cai Lậy, vì trong ngày đầu tiên, chủ đầu tư đã nhờ đến lực lượng công an giữ gìn trật tự tại trạm. Tuy nhiên sang ngày thu phí thứ 2, lực lượng chức năng Tiền Giang, như: công an, CSGT, cơ động đã không có mặt tại trạm thu phí.

Và khi lực lượng chức năng không có mặt tại trạm BOT Cai Lậy, trong buổi sáng 2/12 xuất hiện một nhóm thanh niên lạ mặt, sẵn sàng hù dọa các tài xế. Dư luận đặt câu hỏi, họ là ai và ai đã thuê họ làm việc đó?

Dấu hiệu mất an ninh trật tự tại trạm BOT Cai Lậy mỗi lúc một leo thang. Người dân mong Chính phủ, Bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang sớm có giải pháp để hợp lòng dân.

Theo ghi nhận của PV, sau khi trạm BOT Cai Lậy “vỡ trận” lần thứ 10 vào 23g đếm qua (2/12) đến 7 giờ sáng, nhân viên trạm bắt đầu thu phí trở lại.

Theo Nguyễn Hành - Nguyễn Vinh (Dân Trí)