Xã hội

Đoạn trường “săn” vé xe thương hiệu ở Sài Gòn

Ngày 2/2, hàng ngàn người vẫn đổ về bến xe miền Đông, tiếp tục “săn” vé xe thương hiệu về quê ăn Tết, bất chấp việc phải chịu đứng chen chân cả ngày, thậm chí không đám rời vị trí đi vệ sinh vì sợ mất chỗ, không mua được vé...
Đi “săn” vé xe Tết
 
Ba ngày qua, hàng ngàn người đổ về khu vực cửa 1B, bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TPHCM) để chờ mua vé xe Tết do hãng xe Phương Trang mở bán đại trà. Trong đợt này, Phương Trang tung vé xe Tết phục vụ hành khách đi các tuyến miền Trung như Bình Định, Quãng Ngãi, Quãng Nam, Huế, Đã Nẵng.
 

Xếp hàng từ sáng sớm.

 
Sáng 2/2, có mặt tại cửa chờ 1B, chúng tôi ghi nhận: mặc dù đến 7h, nhà xe mới phát số thứ tự để mua vé, tuy nhiên từ 3 - 4h sáng đã có hàng trăm người đến xếp hàng. Cảnh chen lấn xếp hàng, chờ được bảo vệ gọi đến lượt vào “ghế nóng” mua vé Tết lại diễn ra ngày thứ 3.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Phước lặn lội từ Bình Dương lên bến xe Miền Đông với mong muốn có thể mua được cặp vé về Bình Định vào ngày 26 Tết. Thế nhưng, câu trả lời mà chị nhận được chỉ là…hết vé.
 
Thẫn thờ nhìn vào bảng thông báo của nhà xe, chị Phước lo lắng: “Khách thường mua ngày 26 đến 28, 29 Âm lịch nhưng giờ đã hết vé rồi. Tôi đến đây chờ từ sáng đến giờ vẫn chưa mua được. Họ nói sáng nay chỉ bán vé xe đi Đà Nẵng, Huế; vé đi Bình Định đã bán hết từ hôm qua rồi...”.
 
 

Quá mệt mỏi, nhiều người ôm gối, dựa vào dây "hàng rào" để ngủ...

 
Lo lắng đã biến thành nỗi bức xúc của hành khách Thái Thị Hoàng Lâm (quận Bình Thạnh) bởi chị thức từ 4h sáng, đến bến xe mua vé nhưng gần 11h, vẫn chưa mua được tấm vé nào.
 
“Nghe nhà xe Phương Trang mở bán vé Tết đi Huế vào sáng nay nên tôi đến mua. Thức khuya, nhịn ăn để đi nhưng đến nơi thấy người đứng đông quá, ai cũng chờ đợi. Có người còn đi sớm hơn cả mình. Hết lớp này rồi đến lớp nọ, ngồi mỏi thì đứng, đứng mệt thì ngồi xuống. Cứ như vậy cả buổi trời…"- chị Hoàng Lâm nói.
 
Theo chị Lâm, so với các hãng xe khác, nhà xe Phương Trang lấy giá bình dân hơn, chất lượng phục vụ lại tốt. Do đó, nhiều người đổ xô đi “săn” vé hãng xe này gây nên tình trạng khan hiếm vé.
 
Không dám đi vệ sinh
 
Xen lẫn trong đám đông người đang ngồi vật vờ chờ đến lượt bảo vệ gọi phát số thứ tự mua vé, anh Dương Hồng Tuấn (29 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết, đây là đợt bán vé xe Tết cuối cùng của nhà xe…
 
“Khổ lắm, đi từ sớm đến chờ xếp hàng giờ nhưng do quá đông, vẫn không mua được vé...”- anh Tuấn cho hay.
 
 

Tranh thủ ăn uống tại chỗ, thậm chí không dám đi vệ sinh vì sợ mất chỗ xếp hàng.

 
Theo Tuấn, nhiều người không ngại thức khuya, thậm chí có người đi từ tối hôm trước đến bến xe, chờ lấy số thứ tự mua vé.
 
Anh Huỳnh Văn Ba (quê Quảng Nam) cho biết mình làm nghề thợ hồ ở Bình Tân. Hai ngày nay bỏ bê công việc đi săn vé Tết, giờ vẫn cầm tiền trên tay, không thấy vé đâu.
 
“Bỏ ra 1,2 triệu thì mua được vé xe Tết hãng khác liền. Thế nhưng tôi không đành vì cả năm có làm được bao nhiêu tiền đâu, cố gắng chờ mua vé xe chất lượng để đi lại an tâm và tiết kiệm chi phí”- anh Ba cho hay.
 
Theo anh Ba, khả năng mua được vé về quê ngày hôm nay là rất thấp. Thời điểm 12h nhưng phía trước anh còn tới hơn 500 người.
 

Những khuôn mặt âu lo, nếu không mua được vé xe khách thương hiệu họ sẽ mất thêm 1 khoản tiền mua vé cao hơn để về quê.

 
“Hôm qua, tôi cũng đến chờ mua vé, khi sắp đến lượt mua vé thì có chuyện phải đi nhà vệ sinh. Khoảng 10 phút sau, tôi quay lại chỗ xếp hàng thì bị người khác dành chỗ, bảo vệ đuổi tôi ra khỏi hàng vì cho rằng tôi “nhảy” chỗ gây mất trật tự.
 
Mua vé tết mà khổ quá, có muốn đi vệ sinh thì bây giờ tôi cũng không dám đi. Nếu đi là mất chỗ, mất luôn cơ hội mua vé nữa”- anh Ba ngao ngán nói.
 
 
Theo Tuấn Kiệt (VietNamNet)Tin mới hơn