Xã hội

Đoàn công tác T.Ư làm việc với Hậu Giang về vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều 20.6, thông tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Đoàn công tác của Ủy Ban kiểm tra T.Ư (gọi tắt Đoàn công tác T.Ư) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang để triển khai quyết định kiểm tra một số nội dung mà báo chí nêu liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó, nội dung làm việc của Đoàn công tác T.Ư với Hậu Giang chủ yếu xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khoá 8, nhiệm kỳ 2011 – 2016) sử dụng xe ô tô Lexus 570 tư nhân nhưng được cấp biển số xanh và quá trình tiếp nhận, bầu ông Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
doan cong tac t.u lam viec voi hau giang ve vu ong trinh xuan thanh hinh anh 1

Theo ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, tỉnh báo cáo đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của Đoàn công tác T.Ư còn kết luận như thế nào thì thuộc thẩm quyền của đoàn.

Trước đó, ngày 16.6, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa 9, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bầu các chức danh chủ chốt UBND tỉnh. Trong danh sách các Phó Chủ tịch tái cử không có tên ông Thanh.

Sau kỳ họp trên, ông Thanh không còn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhưng vẫn là Tỉnh ủy viên, đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.
Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)Tin mới hơn