Xã hội

Đồ Sơn: Phạt 2 triệu đồng đối với nhà hàng thu của du khách 600.000 đồng tiền ghế ngồi

Sở Du lịch TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử lý hành chính đối với chủ nhà hàng có hành vi thu tiền ghế ngồi của khách du lịch.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc trước đó, mới đây, mạng xã hội truyền nhau đoạn clip có nội dung nói về một nhóm du khách tại Hà Nội tố chủ một nhà hàng tại Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) có hành động thu 600.000 đồng tiền ghế ngồi sau khi ăn hải sản. 

Trước sự việc trên, nhóm du khách đã lập tức quay lại toàn bộ diễn biến sự việc đồng thời đăng tải lên mạng xã hội. Ngay sau đó, sự việc đã nhận được rất nhiều phản ứng mạnh từ cộng đồng mạng.

Trao đổi về sự việc này, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) người quay video ghi lại tình huống trên cho biết, sự việc xảy ra tối ngày 25/5.

Theo chị Trang, hôm đó nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn. Đến khi thanh toán, nhóm bức xúc vì chủ nhà yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn tiền phí ghế ngồi.

Đồ Sơn: Phạt 2 triệu đồng đối với nhà hàng thu của du khách 600.000 đồng tiền ghế ngồi
Ảnh cắt từ clip.

Chị Trang bức xúc vì trước khi ngồi ăn nhóm không được chủ nhà hàng đề cập đến việc phải trả thêm cả tiền ngồi ghế này. Dù bức xúc nhưng nhóm chị Trang vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này bởi không muốn phiền phức.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/5, ông Phạm Văn Luân (Chánh Thanh tra Sở du lịch TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ quán.

"Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh đơn vị đã ngay lập tức thành lập đoàn, tổ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Tại buổi làm việc trực tiếp với các bên xác định có việc khách bị thu thêm tiền ghế ngồi tại khu 2 Đồ Sơn. Chủ quán có hành vi "chặt chém" nhóm khách trên là bà Đinh Thị Nh. trú tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng", ông Phạm Văn Luân thông tin.

Cũng theo Chánh thanh tra Sở, đơn vị đã lập biên bản với khung xử phạt từ 1-3 triệu đồng, cụ thể là phạt 2 triệu đồng với chủ quán "bắt chẹt" khách thu thêm tiền ghế ngồi.

"Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tình trạng tái diễn", ông Luân khẳng định.

Theo Lê Bảo (Thời Đại)
Tin mới hơn