Xã hội

Đình chỉ tài xế xe buýt chửi, đuổi hành khách

Chiều 3-8, ông Trần Phước Anh, tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải Sonadezi (Đồng Nai), cho biết đã đình chỉ tài xế Trần Minh Hoàng - xe buýt tuyến 603 (Nhơn Trạch - bến xe Miền Đông).
Việc đình chỉ để tài xế viết tường trình về thái độ cư xử không đúng mực và đuổi hành khách xuống xe.
 

Hành khách bị đuổi xuống xe - Ảnh cắt từ clip

 
Trước đó, một hành khách trên xe buýt quay lại đoạn clip dài 26 giây vào sáng 2-8, ghi lại cảnh tài xế trên xe buýt số 603 đang chở khách theo hướng từ Nhơn Trạch - bến xe Miền Đông. Đoạn clip ghi hình tài xế vừa lái xe vừa quay mặt sang cửa xuống xe của khách để tranh cãi. Clip ghi lại có ba hành khách xuống xe sau khi tài xế nói: “Tui nói cho bà biết, cỡ bà không bằng ngón chân của tui” rồi chửi thề.
 
Theo một hành khách đi trên xe, trong lúc xe đang lưu thông trên quốc lộ 51 thì có ba người (hai phụ nữ và một em bé được một trong hai người bồng) lên xe. Do xe không còn ghế trống nên người phụ nữ bồng em bé ngồi xuống lối đi.
 
Lúc này, một nhân viên đến hỏi sao không ngồi lên ghế mà ngồi ở lối đi, người phụ nữ trả lời “có ghế đâu mà ngồi” rồi giữa hai bên cự cãi to tiếng.
 
Sau đó, tài xế nói không đi được thì xuống xe.
 
Khi người phụ nữ đòi lại tiền thì tài xế tấp xe vào lề, trả lại tiền, đuổi cả ba hành khách xuống xe và có những lời lẽ như trên.
 
 
Theo H.Mi- A Lộc (Tuổi Trẻ)