Xã hội

Đình chỉ cán bộ y tế nhận cả xấp phong bì của người bệnh

PGS.TS.Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác để làm kiểm điểm đối với nữ bác sỹ bị “tố” nhận cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân.

 

dinh chi can bo y te nhan ca xap phong bi cua nguoi benh hinh anh 1

Theo ông Diệu, nữ bác sỹ này thuộc Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K, không thuộc ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì. 

Ông Diệu cho rằng, nhận phong bì không phải là phổ biến ở Bệnh viện K, của ngành y, mà chỉ xảy ra ở một số cá nhân.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện K, kết quả xác minh ban đầu cho thấy clip được thực hiện cách đây khá lâu chứ không phải mới diễn ra.

Trước đó, ngày 2/6, trên tài khoản facebook H.D lan truyền một đoạn video được cho là xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân.

Quan sát video, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

"Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên còn gây mê các anh cầm lên kia", người cán bộ y tế này hướng dẫn trong đoạn clip.

Khi người nhà trao đổi thêm thì người nữ cán bộ này không ngần ngại hướng dẫn thêm khá nhiệt tình: "Bây giờ tôi hướng dẫn thế này, gây mê anh cầm 1 cái (phong bì - PV) cho gây mê, 1 cái cho hậu phẫu... Các anh cầm lên trên kia. Gây mê thì bệnh nhân cầm vào còn hậu phẫu thì người nhà cầm sau..."

Khi có người hỏi, hồi sức thì như thế nào, nữ cán bộ này trả lời tiếp: "Người nhà cầm vào...".

Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)Tin mới hơn