Xã hội

Điều trị ung thư tại phòng khám, một bác sĩ bị phạt 35 triệu đồng

Cho rằng việc truyền hóa chất điều trị ung thư tại phòng khám là hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép, một bác sĩ bị phạt 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bác sĩ Thắng còn bị phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn sáu tháng. Cụ thể là ông Thắng đã truyền dịch kết hợp hóa chất để điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân tại phòng khám.
 

Ảnh minh họa

Theo ông Giang, trước đó vào đầu tháng 5, Thanh tra Sở nhận được đơn phản ánh của gia đình bà TTKL về việc bác sĩ Thắng đã làm không đúng quy trình chuyên môn trong điều trị ung thư cho bà L, truyền hóa chất ngay tại phòng mạch của Phòng khám đa khoa Toàn Mỹ để thu tiền sai trái nên đề nghị các cơ quan chức năng xem xét xử lý.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở đi kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa Toàn Mỹ (do bác sĩ Lê Chưởng phụ trách) thấy một trường hợp truyền dịch hóa chất trong điều trị ung bướu. Đây là thủ thuật chưa được pháp luật cho phép thực hiện ở phòng khám.

Cũng theo ông Giang, khoảng tháng 4/2014, bà L. được bác sĩ Thắng mổ cắt vú trái tại BV Ung bướu Cần Thơ. Kế đó, bà tiếp tục thăm khám, điều trị tại phòng khám Toàn Mỹ với khoảng sáu lần truyền dịch hóa chất. Sau đó, bà L. có dấu hiệu khỏe hơn nên đã không tái khám thường xuyên trong bốn, năm tháng theo chỉ định của bác sĩ. Khi sức khỏe có dấu hiệu không tốt, bà L. nhập viện tại BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long và được chuyển qua BV Ung bướu Cần Thơ với chẩn đoán ung thư vú phải tái phát di căn não, gan, phổi, xương cột sống… và được chuyển lên BV Chợ Rẫy. Ngày 15/5/2015 bà L. tử vong

Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, phòng khám Toàn Mỹ đã hoạt động trên 20 năm với bốn lĩnh vực là nội, ngoại tổng quát, ung bướu và xét nghiệm. Đây là phòng khám có lực lượng bác sĩ khá mạnh với bốn bác sĩ chính và bốn bác sĩ hỗ trợ.

Theo Nhân Nam (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn