Xã hội

Điều tra thông tin ma túy 'quả dâu tây' xuất hiện ở trường học

Một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin xuất hiện loại ma túy "quả dâu tây" xung quanh các trường học ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh hoang mang lo lắng, C47 đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Ngày 25-1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) đã có những xác minh ban đầu về thông tin ma túy "quả dâu tây" xuất hiện xung quanh các trường hợp tại Hà Nội thời gian gần đây.

Sau khi thông tin về việc ma túy "quả dâu tây" xuất hiện ở trường học được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo C47 đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ vào cuộc xác minh, làm rõ.

Đại tá Nguyễn Đình Khu, Trưởng Phòng Đấu tranh với tội phạm ma túy tổng hợp và tiền chất (C47), cho biết thông tin về việc xuất hiện các chất ma túy "quả dâu tây" được chia sẻ trên một tài khoản Facebook mang tên "Lapson Luu".

Điều tra thông tin ma túy quả dâu tây xuất hiện ở trường học
Hình ảnh và thông tin về ma túy "quả dâu tây" được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng - Ảnh chụp màn hình

Qua điều tra, C47 xác định tài khoản này có thông tin cá nhân là nữ, hiện sống ở California (Mỹ). Theo thông tin tài khoản này chia sẻ trên Facebook, có một loại kẹo hình dáng như viên kẹo dâu tây, có trộn tinh thể Meth (ma túy). Khu vực xuất hiện là xung quanh các trường học ở Hà Nội.

Tài khoản này cũng nêu rõ: "Khi ngậm kẹo này nó sẽ "bật" trong miệng của bạn, và có mùi lạ như dâu tây". Những người khi nuốt phải những viên kẹo này nghĩ rằng chỉ là bánh kẹo và hậu quả là sẽ bị đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Chất ma túy này cũng có trong bánh sô cô la, bơ đậu phộng, cô la, anh đào...".

Sau khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh học sinh đã hoang mang, lo lắng. Bài đăng này nhanh chóng được hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Từ thông tin này, lực lượng của C47 đã khảo sát xung quanh một số trường học ở Hà Nội. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị này chưa phát hiện và chưa có thông tin nào liên quan đến việc xuất hiện ma túy "quả dâu tây".

Đại tá Nguyễn Đình Khu cho biết thêm trong thời gian tới, C47 sẽ tiếp tục nắm tình hình, nếu có thông tin các loại ma túy xuất hiện tại Việt Nam sẽ tổ chức xác minh và đấu tranh. 

Theo Minh Chiến (Nld.com.vn)