Xã hội

Cô giáo mầm non dùng chân ghì, đánh trẻ liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ

Video camera ghi lại cảnh giáo viên đánh trẻ kinh hoàng trong lớp học.

Camera ghi lại cảnh một giáo viên ở cơ sở mầm non bế trẻ nhỏ rồi dùng chân ghì lại và liên tục dùng tay đánh vào người.

Sáng 20/4, ông Trần Thế Sơn - Trưởng phòng mầm non (Sở GD&ĐT Nghệ An) đã đến cơ sở mầm non ABC - Nhóm trẻ độc lập tại địa chỉ số 99 Lê Lợi (TP. Vinh, Nghệ An) để xác minh làm rõ thông tin giáo viên tại cơ sở này đánh trẻ.

Trước đó, vào tối 19/4, một phụ huynh đã đăng tải đoạn clip dài 1 phút ghi lại cảnh giáo viên bế cháu bé, rồi dùng chân ghì chặt xuống đất, sau đó dùng tay đánh liên tiếp vào người đứa trẻ.

Khi đứa trẻ gào khóc vùng dậy đi thì cô giáo này tiếp tục giật lại ngã xuống đất rồi đánh. Một giáo viên khác trong lớp thấy thế đã dắt cháu bé đi nơi khác và dỗ cho nín khóc.

Đoạn clip xuất hiện trên mạng khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ. Nhận được thông tin sự việc, phía Phòng GD&ĐT TP. Vinh, Sở GD&ĐT Nghệ An cùng các cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Cô giáo mầm non dùng chân ghì, đánh trẻ liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
Cơ sở mầm non ABC, nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn Phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hiện phía Sở cũng chỉ đạo Phòng Giáo dục trực tiếp làm rõ, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đúng người, đúng tội để có tác dụng răn đe. Dứt khoát không để tái diễn tình trạng nghiêm trọng này.

Phải ổn định ngay tình hình dạy học ở cơ sở và phối hợp với gia đình để động viên các cháu, không để cho học sinh xảy ra tình trạng bất an, sợ hãi. Yêu cầu cần chấn chỉnh ngay tác phong, phong cách ăn mặc, lề lối làm việc của giáo viên trong những giờ mà giáo viên giảng dạy, kể cả các tiết học bán trú.

Cô giáo mầm non dùng chân ghì, đánh trẻ liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
Hình ảnh cô giáo Hải đánh trẻ trong lớp.

Ông Thái Giáp Vinh - Chủ tịch Phường Lê Lợi cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip này, phía Phường đã chỉ đạo công an, lực lượng chức năng xuống cơ sở mầm non này để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Thầy Lê Trường Sơn - Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết, cô giáo xuất hiện trong clip đánh trẻ trên được xác định là Hải (SN 1995).

"Hiện phía phường đang tiếp tục làm việc với chủ nhóm trẻ này và cô giáo này để làm rõ sự việc", thầy Sơn thông tin.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)