Xã hội

Điều tra 1.250 con gà "lạc": Làm cật lực báo cáo

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, hiện nay huyện đang làm cật lực cả ngày thứ 7, Chủ nhật để có báo cáo gửi lên tỉnh trước ngày 30/3 tới.

"Theo chỉ đạo của UBND tỉnh là khẩn trương điều tra vụ việc nên anh em chúng tôi đang làm, làm cả ngày thứ 7, Chủ nhật nhưng chưa xong. Chúng tôi phải cật lực làm để có báo cáo lên tỉnh trước ngày 30/3 tới".
 
Gà được mua từ nguồn vốn “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” được cấp cho cán bộ xã Quế An
 
Cùng ngày, ông Đinh Văn Thu-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam nói: "Hiện tại, vẫn chưa có kết luận về sự việc nên chưa có báo cáo gửi lên Thủ tướng Chính phủ. Tôi phải thường xuyên đôn đốc anh em làm để có kết luận và báo cáo gửi lên tỉnh sớm trước ngày 26/3 rồi còn tổng hợp lại nội dung".

Ông Thu cho biết thêm: "Ngày 22/3, phía huyện có gửi báo cáo tình hình lên tỉnh, cụ thể là khẳng định sự việc là có thật, đúng như báo chí đăng thời gian qua. Còn việc xử lý các cá nhân liên quan thì tùy theo mức độ sai phạm mà có hướng giải quyết. Số tiền tuy không lớn nhưng tính chật sự việc lại là điều đáng nói. Chính vì vậy, cần phải xử lý nghiêm từ lớn đến nhỏ".

Liên quan đến sự việc, trước đó, khi được hỏi về hình thức xử lý cán bộ vi phạm trong vụ việc, ông Lê Phước Thanh- Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói: "Tôi đã chỉ đạo và cách chức luôn chủ tịch xã, tuy nhiên quyền quyết định là ở Hội đồng kỷ luật của huyện lập nên".

Như phản ánh của người dân xã Quế An trước đó, vào tháng 11/2014, khi huyện Quế Sơn phê duyệt kinh phí mua gà hỗ trợ cho người dân nghèo trong chương trình "Nông thôn mới" thì toàn bộ 1.250 con gà đã không đến với người dân mà toàn bộ Bí thư, Chủ tịch đến cán bộ đã nhận số gà trên về nuôi. Trong đó, mỗi cán bộ xã đã nhận 50 con.

Trong danh sách do ông Hoàng Kim Minh-Chủ tịch xã Quế An lập vào tháng 12/2014 thì mỗi hộ cán bộ nhận gà còn được nhận 135 kg bột, rồi thuốc Thú y Amox-colistin, Amipiciline. Tất cả đều ký nhận.

Đến nay, những con gà giống mà cán bộ xã Quế An chia nhau đã lớn, một số đã bán, thịt.
 
 
Theo Thùy Dung (Đất Việt)Tin mới hơn