Xã hội

Điều chuyển Phó bí thư Thành ủy vì vợ, con thăng tiến bất thường

Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cho thấy việc bổ nhiệm con trai, vợ của Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới có dấu hiệu vi phạm, bất thường...

Ngày 11/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo điều chuyển công tác đối với ông Hà Quốc Phong từ Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới sang giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình vì "có dư luận không tốt liên quan đến vợ và con trai".

Điều chuyển Phó bí thư Thành ủy vì vợ, con thăng tiến bất thường
Ông Hà Quốc Phong (trái) trong một hoạt động của Thành đoàn Đồng Hới (Quảng Bình).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình đã có kết luận về các dấu hiệu sai phạm của ông Phong khi giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

Theo đó, con trai ông Phong là ông Hà Quốc Vương Anh khi vừa mới được tuyển dụng vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới đã được giới thiệu bầu giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Ông Vương Anh tiếp tục được giới thiệu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP Đồng Hới nhiệm kỳ 2017 – 2022 chỉ một tháng sau đó.

Việc thăng tiến quá nhanh của ông Vương Anh khiến dư luận bất bình, làm đơn kiến nghị lên Tỉnh ủy.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh uỷ Quảng Bình kết luận có "dấu hiệu vi phạm" của ông Hà Quốc Phong trong việc thăng tiến của con trai và yêu cầu ông Phong rút kinh nghiệm vì gây ra dư luận không tốt.

Ngoài việc thăng tiến thần tốc của con trai, ông Phong còn bị kết luận có vi phạm trong việc bổ nhiệm vợ là bà Hà Thị Ngân. Bà Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng tổ chức hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới) khi chưa phải là viên chức.

Theo đó, bà Ngân vừa chuyển về làm việc tại Trung tâm Công viên cây xanh năm 2017 sau thời gian làm việc tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

UBKT tỉnh ủy Quảng Bình kết luận là cơ quan nơi tiếp nhận bà Ngân là Trung tâm Công viên cây xanh đã thiếu nhận thức về quy trình công nhận viên chức, có ưu ái.

Theo Bảo Ngọc (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn