Xã hội

Đi lễ trong giờ hành chính, hiệu trưởng và giáo viên bị kiểm điểm

Trường THCS Mỹ Lương (Hà Nội) đã thay đổi lịch học để hiệu trưởng, một số cán bộ, giáo viên đi lễ đầu năm.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) - ông Nguyễn Văn Vững ngày 5/3 cho biết, Phòng đang họp kiểm điểm hiệu trưởng và một số cán bộ, giáo viên trường THCS Mỹ Lương vì đi lễ trong giờ hành chính. Chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện sẽ ra quyết định cuối cùng.

Đi lễ trong giờ hành chính, hiệu trưởng và giáo viên bị kiểm điểm
Không riêng trường THCS Mỹ Lương, nhiều cán bộ, công chức ở một số đơn vị khác đã bị kỷ luật vì đi lễ trong giờ hành chính. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Trước đó vào thứ sáu ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương đã đổi lịch học của học sinh để hiệu trưởng và một số cán bộ, giáo viên đi lễ đền bà Chúa Kho tại Bắc Ninh.

Theo tường trình của Hiệu trưởng Trần Thị Yến, nhà trường chỉ có lịch học chính vào buổi sáng thứ sáu, buổi chiều là bồi dưỡng kiến thức cho học sinh. Việc thay đổi lịch bồi dưỡng do nhà trường chủ động, miễn sao đủ 3 buổi/tuần. Trước ngày 2/3, trường Mỹ Lương đã ra thông báo về việc này.  

"Dù lịch học buổi chiều thứ sáu không phải chính khóa, nhưng việc cán bộ, giáo viên đi lễ đền trong giờ hành chính là không đúng. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Vững nói. 

Sở Giáo dục Hà Nội ngày 3/3 ra văn bản yêu cầu xử lý vi phạm kỷ cương hành chính của cán bộ trường THCS Mỹ Lương. Việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và chỉ đạo của UBND thành phố.

Sở Giáo dục trước đó đã gửi công văn tới các trường yêu cầu ổn định nền nếp dạy, học sau nghỉ Tết. Văn bản nêu rõ "tuyệt đối không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội".

Theo Quỳnh Trang (VnExpress.net)
Tin mới hơn