Xã hội

Đi du lịch, 16 giáo viên mầm non nhập viện vì ngộ độc

Đoàn giáo viên trường mầm non ở Hà Nội gồm 68 người vào Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) du lịch, sau khi ăn uống tại một nhà hàng thì có biểu hiện ngộ độc khiến 16 người phải nhập viện.

Một trong số 4 giáo viên của đoàn du lịch đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sáng 29/6, Khoa y học nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) đang điều trị cho 4 giáo viên trường mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2 (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) nghi bị ngộ độc được nhập viện vào chiều 28/6.

Trước đó lúc 16h30 ngày 28/6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 16 ca bệnh có chung biểu hiện nôn mửa, đau bụng và đi ngoài. Toàn bộ số ca bệnh này đều là giáo viên của trường mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2. 

Đại diện đơn vị tổ chức tour du lịch cho đoàn giáo viên này cho biết: đoàn có 68 người, đến Đà Nẵng vào ngày 26/6 để nghỉ mát, du lịch. 

Chiều 27/6, đoàn vào Hội An và ăn uống ở nhà hàng B.G. Tại đây, đoàn có ăn các món hải sản như cá chìa vôi nướng, tôm, sò, ốc… Sau khi ăn khoảng vài tiếng, một vài người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và nôn mửa.  Đến sáng 28/6 đoàn tiếp tục đi du lịch nhưng đến chiều cùng ngày thì 16 người đau bụng không thể chịu được nên phải đưa đến bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc, đoàn du lịch đã điện báo cho chủ nhà hàng và đại diện chủ nhà hàng lập tức có mặt. Theo vị đại diện nhà hàng cho biết: ngay khi nhận thông tin đoàn khách ngộ độc, chúng tôi có mặt để ghi nhận tình hình để kịp thời có biện pháp hỗ trợ.

Nguyên nhân ngộ độc rất khó nói bởi đoàn khách ăn vào chiều tối 27/6 nhưng đến ngày 28/6 đoàn còn ăn ở khách sạn và đi du lịch ở Cù Lao Chàm đến chiều mới nhập viện.

"Chúng tôi nhận nấu theo đoàn, khách đến mới nấu nên đồ còn tươi ngon. Thời điểm đoàn giáo viên ăn còn có mấy đoàn khách khác cùng ăn uống tại nhà hàng. Chúng tôi liên hệ thì mấy đoàn kia không có vấn đề gì” đại diện nhà hàng B.G cho biết.

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)Tin mới hơn