Xã hội

Đêm nay, miền Bắc trở rét kèm mưa dông và gió mạnh

Không khí lạnh tràn về khiến nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 14/3, các tỉnh Đông Bắc Bộ trở rét với nhiệt độ thấp nhất 15 độ C.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia thông báo chiều 14/3, một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc di chuyển xuống gây ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc và đông bắc Bắc Bộ. Sau đó, khối khí này sẽ tác động đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi Tây Bắc Bộ.

Do đó, khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 14/3, các tỉnh Đông Bắc Bộ trở rét. Đến ngày 15/3, khu vực Trung Trung Bộ cũng xuất hiện mưa dông.

Theo xu hướng này, Hà Nội có mưa rào và dông từ chiều 14/3 và trở lạnh vào đêm cùng ngày với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-19 độ C.

Bên cạnh đó, cơ quan dự báo quốc gia cảnh báo từ nay đến chiều 15/3, vùng núi Bắc Bộ cùng Bắc và Trung Trung Bộ có khả nắng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Trong khi đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết nắng nóng có xu hướng mở rộng trở lại ở Nam Bộ. Do vậy, thời tiết khu vực này chủ yếu nắng ráo cả ngày, đêm không mưa.

Đài dự báo này thông tin từ nay đến hết tuần, TP.HCM xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C (nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể lên đến 38-39 độ C), tập trung từ 11 đến 16h hàng ngày.

Đêm nay, miền Bắc trở rét kèm mưa dông và gió mạnh
Dự báo thời tiết Hà Nội trong 5 ngày tới. Ảnh: Hoàng Như.

Theo Hoàng Như (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...