Xã hội

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện

Video: Bí thư Nhân dạo phố Bùi Viện, nói chuyện với du khách bằng 2 ngoại ngữ

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đề xuất với lãnh đạo UBND TP.HCM mở rộng phố đi bộ Bùi Viện về không gian và thời gian để phục vụ nhu cầu giải trí của du khách.

Sáng 25/1, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, có buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận 1 về kế hoạch năm 2018. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, kiến nghị mở rộng phố đi bộ Bùi Viện về thời gian và không gian sau khi đưa vào hoạt động hiệu quả mô hình này.

Ông Thuận kiến nghị phố đi bộ Bùi Viện được mở rộng đoạn từ Đỗ Quang Đẩu đến Cống Quỳnh và đường Đỗ Quang Đẩu đoạn từ Bùi Viện đến Phạm Ngũ Lão, hoạt động từ 19h đến 2h sáng hôm sau vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Trước đó, lãnh đạo phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) đã thăm dò, khảo sát ý kiến của người dân về việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện và nhận được sự đồng thuận cao. Ước tính vào những ngày cuối tuần, có 600-800 lượt khách, cao điểm có trên 1.000 lượt khách đến vui chơi, sử dụng các dịch vụ trên phố đi bộ Bùi Viện.

Đề xuất mở rộng phố đi bộ Bùi Viện
Phố đi bộ Bùi Viện sẽ được mở rộng về không gian và thời gian. Ảnh: Tùng Tin. 

Dù được nâng cấp nhưng phố đi bộ Bùi Viện hiện nhỏ hẹp, chiều rộng vỉa hè không đồng đều (lòng đường dưới 8m, vỉa hè có nơi dưới 1m) nên khi khách đến đông sẽ gây ùn ứ, quá tải. Việc mở rộng phố đi bộ Bùi Viện về không gian và thời gian sẽ chia sẻ áp lực cho khu vực phố đi bộ hiện tại chỉ dài 315 m.

Nếu được thông qua, dự kiến Phố đi bộ Bùi Viện được mở rộng và hoạt động từ Tết Mậu Tuất để phục vụ du khách và người dân. Phố đi bộ Bùi Viện được khai trương ngày 20/8, là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước cùng người dân TP.HCM đến giải trí, ăn uống vào ban đêm, đặc biệt là dịp cuối tuần.

Đường Bùi Viện (còn gọi là khu phố Tây ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) có khoảng 20 con hẻm thông qua các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu... với gần 1.000 nhân khẩu. Toàn bộ du khách khi đến phố đi bộ Bùi Viện sẽ được hưởng "four free" (4 miễn phí), gồm: Nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí". 

Theo Phước Tuần (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn