Xã hội

Đề nghị kiểm tra nhà 4 tầng "nuốt” cột điện tại Hà Nội

Chánh thanh tra xây dựng TP Hà Nội cho biết đã tiếp nhận thông tin về căn nhà ôm cột điện trên phố Trần Khát Chân và đã chỉ đạo địa phương kiểm tra làm rõ.

Cột điện vẫn đang truyền tải điện được chủ nhà xây tường ôm lại - Ảnh: Lâm Hoài

Nhiều người dân Hà Nội rất ngạc nhiên trước hiện trạng ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ 25, ngõ 75 Trần Khát Chân, thuộc tổ 1A,  Phường Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vừa mới xây dựng xong đã “nuốt” trọn một cột điện lọt thỏm trong khuôn viên của ngôi nhà.

Ghi nhận của chúng tôi chiều 10-6, ngôi nhà 4 tầng "nuốt" cột điện này gần như đã xây hoàn thiện. Ngoài tầng trệt nằm phía trong vỉa hè thì các tầng còn lại phía trên đều được đưa ra ngoài. Riêng mặt tiền tầng 1 ôm trọn cột điện. Phần thân cột điện vẫn treo chằng chịt hệ thống dây điện, hộp công tơ điện, các cuộn cáp... Từ đây hệ thống dây xuyên qua tường nhà rồi túa đi các phía cung cấp điện cho các gia đình xung quanh.

Đề nghị kiểm tra nhà 4 tầng
Ngôi nhà vừa xây ôm trọn cột điện - Ảnh: Lâm Hoài

Theo người dân tại đây, cột điện vốn được dựng từ lâu và hoạt động bình thường, còn ngôi nhà mới được hoàn thiện từ đầu năm 2016.

Được biết, ngôi nhà “kỳ dị” này nằm trên tuyến đường Trần Khát Chân kéo dài thuộc dự án đường Vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái). Dự án có tổng chiều dài 570 m, rộng 50 m, được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào cuối năm 2005 với tổng mức đầu tư là 383 tỉ đồng.

Sau nhiều lần điều chỉnh tiến độ, đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành.

Chúng tôi liên hệ với UBND phường Thanh Lương để tìm hiểu về vụ việc, tuy nhiên lãnh đạo phường này chưa có phản hồi.

Trong khi đó, chiều cùng ngày trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Việt Dũng- Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã tiếp nhận được thông tin vụ việc.

“Chúng tôi sẽ thông báo cho lực lượng thanh tra xây dựng địa bàn kiểm tra làm rõ xem có sai phạm hay không để xử lý nghiêm”, ông Dũng cho biết ngắn gọn.

Theo Lâm Hoài (Tuổi Trẻ)Tin mới hơn