Xã hội

ĐB Lưu Bình Nhưỡng: 'Việc của tôi chờ quyết định của Đảng đoàn QH'

Đầu giờ chiều nay (9.11), đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã xuống Trung tâm báo chí của kỳ họp Quốc hội để gặp gỡ, trao đổi nhanh với các phóng viên về việc liên quan đến phát ngôn của ông đang gây chú ý dư luận những ngày qua.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết, liên quan đến phát biểu trước Quốc hội của ông hiện Đảng ủy Công an Trung ương đã có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội kiến nghị xem xét

“Với tư cách là thành viên của tổ Đảng và là đảng viên tôi nghiêm túc chấp hành những quy định của Đảng, đây là vấn đề rất quan trọng. Tôi nhận thức rằng việc chấp hành các quy định của Đảng là rất cần thiết và đó là trách nhiệm của tất cả các đảng viên. Kể từ giờ phút này báo chí không nên phỏng vấn đưa tin về sự việc liên quan đến phát biểu của tôi nữa. Những câu chuyện mà tôi tâm sự, nói với ai đó ngoài lề thì không coi đó là phỏng vấn rồi đăng thông tin, cần chờ ý kiến quyết định của Đảng đoàn Quốc hội”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Việc của tôi chờ quyết định của Đảng đoàn QH
Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng gặp gỡ báo chí chiều 9.11 (ảnh PV).

Ông nói thêm, Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (ông Nhưỡng là Phó Trưởng ban) cũng không có chỉ thị hay cho phép ông trả lời phỏng vấn báo chí, ông nghiêm túc chấp hành. Ông đề nghị, trong sáng nay ông có trò chuyện với một số phóng viên bên hành lang Quốc hội về sự việc trên nhưng đó không phải là trả lời phóng viên, đề nghị báo chí không đăng tải.

Ông khẳng định lại sẽ nghiêm túc chấp hành các quyết định của cấp có thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5.11.2018, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về việc liên quan đến đại biểu Lưu Bình Nhưỡng.

Văn bản nêu rõ: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa qua đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đưa ra một số số liệu liên quan đến đánh giá chưa đúng về chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng Công an, gây dư luận nhiều chiều trong xã hội, trong đó có các bức xúc của cử tri trong lực lượng Công an nhân dân.

Khi trả lời báo chí về việc trên, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng vẫn khẳng định: “Tôi không nhầm lẫn bất kỳ một số liệu nào! Tôi chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, trước Quốc hội, trước cử tri về tất cả những vấn đề tôi phát biểu và số phần trăm tôi chia”.

Trên không gian mạng, ngày 3.11.2018, tài khoản Facebook có tên “Lưu Binhnhuong” tự giới thiệu là đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đăng tải bài viết về vấn đề trên, trong đó có đưa ra đánh giá tiêu cực về ngành Công an. Đồng thời, khẳng định phát biểu của mình là hoàn toàn chính xác và kêu gọi cộng đồng mạng, cử tri cả nước biết để cùng chia sẻ. Lợi dụng vấn đề trên, các trang mạng, blog và nhiều tài khoản Facebook có nội dung phản động đã tán phát, đăng nhiều video clip, bài viết công kích, bôi nhọ lực lượng Công an, thu hút nhiều lượt theo dõi, bình luận tiêu cực, gây dư luận xấu.

Đảng ủy Công an Trung ương rất trân trọng các ý kiến của đại biểu Quốc hội, mong muốn đóng góp cho lực lượng Công an khắc phục những vấn đề còn tồn tại, thiếu sót để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ  bảo đảm an ninh, trật tự  hết sức khó khăn, phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, các ý kiến đánh giá cần khách quan, thận trọng, vì đây là hoạt động của cả một lực lượng, không chỉ nhìn ở khía cạnh tiêu cực mà cần đánh giá tổng thể để cử tri và nhân dân cả nước hiểu đúng vấn đề.

Theo PV (Dân Việt)
Tin mới hơn